Ukraina sẽ không còn là tỉnh lẻ, càng không phải là tỉnh lẻ của nước Nga

Украина 2

Ukraina mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên: một đất nước mà hai năm trước không có  quân đội, nhưng đã tự bảo vệ. Sức mạnh của Ukraina không phải là bộ máy nhà nước tham nhũng và bất tài, sức mạnh của Ukraina chính là cơ sở xã hội mạnh mẽ.
Tờ nhật báo của Đức Frankfurter Rundschau đã viết như vậy, thông tin được IPnews truyền tải.

Người dân Ukraina tuyên bố:  “đủ rồi. đất nước Ukraina này sẽ không bao giờ chịu lùi bước. Ukraina không muốn trở thành tỉnh lẻ, càng không muốn trở thành tỉnh lẻ của nước Nga Putin”

Không ai phủ nhận rằng ở Ukraina có những nhóm dân tộc chủ nghĩa, phát xít và phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, khẳng định rằng tất cả người dân Ukraina là phát xít – đó là điều ngớ ngẩn, bịa đặt và là tuyên truyền của ông Putin. Chính bộ máy tuyên truyền đó không muốn chấp nhận một thực tế là Nga đang tiến hành chiến tranh chống lại Ukraina, bởi vậy họ cần phải lấy bóng ma của “chủ nghĩa phát xít” để phủ lên Ukraina hòng biện hộ cho hành động xâm lược của mình
Trong suốt mấy năm gần đây người châu Âu đã được tuyên truyền rằng ngôn ngữ tiếng Nga và người gốc Nga bị phân biệt đối xử ở Ukraina, nhưng bây giờ tất cả đều rõ rằng Ukraina – một quốc gia song ngữ, và song ngữ ở Ukraina – đó là thực tế hiển nhiên.

Hơn nữa, bất chấp tất cả những khó khăn, Ukraina đã có những bước tiến lớn trong cải cách và cuộc chiến chống lại các đầu sỏ chính trị.

Thỏa thuận Minsk không được tuân thủ, tuy nhiên không thể đổ lỗi cho Tổng thống của Ukraina Poroshenko và người ta không thể bỏ qua thực tế là  Nga và lực lượng ly khai đã vi phạm có hệ thống tính toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina. Vô số các đoàn xe với thiết bị quân sự của Nga đã vượt qua biên giới  Ukraina-Nga.

Đối với V. Putin, ông đã can thiệp vào cuộc xung đột Syria để chỉ dạy cho toàn thể châu Âu, nơi mà mọi người  vẫn chưa hết bàng hoàng từ cuộc khủng hoảng kinh tế ở Hy Lạp đến dòng chảy khổng lồ những người di cư, rằng Putin chính là một vị cứu tinh. Tuy nhiên, ông không quan tâm đến việc giải quyết các cuộc xung đột, mà chỉ ủng hộ cuộc xung đột đó. Nếu châu Âu chấp nhận những nhượng bộ với Nga và đồng ý thỏa thuận với cuộc mặc cả Ukraina-Syria, thì đó sẽ là một thắng lợi đối với Putin, bài báo kết luận

Theo hvylya.net

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Ukraina sẽ không còn là tỉnh lẻ, càng không phải là tỉnh lẻ của nước Nga”:

  1. Cao Nam viết:

    Hành động thống trị các thực thể yếu hơn đã tồn tại từ khi có sự sống. Đó là bản năng sinh tồn. Xã hội loại người cũng đã tồn tại hàng ngàn năm về sự ức hiếp của các quốc gia dân tộc lớn. Đó là bất công, là tất yếu trong tiến trình phát triển loài người; khi đạt tới trình độ văn minh nhất định, vấn đề thống trị ức hiếp sẽ dần triệt tiêu. Đáng tiếc là cấp độ văn minh giữa các quốc gia còn khoảng cách lớn, kể cả trong giới lãnh đạo một số nước lớn hiện nay. Xã hội loại người hiện nay đang đối mặt 5 thách thức lớn và cần cùng bắt tay thực hiện 2 điểm khát vọng: 1) bệnh dịch – ô nhiễm; 2) khủng bố – đối xử tàn bộ xa rời tính nhân văn; 3) biến đố khí hậu; 4) tư tưởng  thống trị, hành động đàn áp các quốc gia yếu, nghèo; 5) ích kỷ, đố kị cá nhân, thiếu trách nhiệm cộng đồng trong mọi quan hệ xã hội, kể cả quan hệ kinh tế, chính trị; và cần bắt tay thực hiện khát vọng chung: ii) thịnh vượng của nhân loại về vật chất và tinh thần; ii) tribthuwsc và kiến thức của nhân loại. Hy vọng các quốc gia văn minh sẽ lan toả các giá trị đích thực của con người, xã hội loại người để đưa Trái Đất thân yêu sở hữu nền văn minh nhất Vũ Trụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề