Ngoại trưởng Klimkin: chế độ miễn thị thực với EU vào mùa hè năm 2016 – đó là sự thật

Theo lời ngoại trưởng Klimkin, “có những thủ tục quan liêu”, nhưng điều quan trọng cơ bản đó  là phía Ukraina đã thực hiện tất cả các điều kiện cho lộ trình này. Ông lưu ý rằng bước quan trọng tiếp theo sẽ là Hội nghị của tất cả Bộ trưởng Ngoại giao của EU với  “các đối tác phương Đông”.

ec

KIEV, ngày 06 tháng 5 – RIA Novosti Ukraina. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina Pavlo Klimkin, trong chuyến công tác ở vùng Carpathian, đã nêu triển vọng của việc  thực thi chế độ miễn thị thực giữa Ukraina và các nước EU.

“Đạt được thỏa thuận miễn thị thực vào mùa hè năm 2016 – là hoàn toàn thực tế. Ủy ban châu Âu đã đệ trình đơn đề nghị, bây giờ chỉ còn chờ quyết định của Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu. Tất nhiên, có những thủ tục quan liêu, nhưng điều chính là chúng ta đã thực hiện tất cả các điều kiện theo lộ trình. Ngày hôm kia, khi tôi ở  Prague tại cuộc họp của các Bộ trưởng Ngoại giao của Nhóm bộ tứ Visegrad và Đối tác phương Đông, thì chúng ta đã nhận được sự  ủng hộ của tât cả các quốc gia này. Đồng thời, trao đổi với các quốc gia chính trong cộng đồng các nước EU, chúng ta đều nhận được sự ủng hộ ” – người đứng đầu Bộ Ngoại giao cho biết.

Ông cũng khẳng định bước đi quan trọng tiếp theo sẽ là  Hội nghị các Bộ trưởng Ngoại giao của EU với “các đối tác Đông”, sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng Năm. “Mục tiêu chính của tôi là sẽ thúc đẩy chế độ miễn thị thực đói với Ukraina”, – Pavlo  Klimkina nói.

Ý kiến tham khảo,  theo ông Bohdan Yakimyuka, một thành viên của Ủy ban Điều phối và  giới thiệu các sáng kiến quốc tế “Hợp tác” Chính phủ mở ”  thuộc Hội đồng Bộ trưởng của Ukraina, vẫn còn sớm  để có thể nói về chế độ miễn thị thực với EU.

Nguyễn Hoàng Lân theo news.mail.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề