Bộ Năng lượng Ukraina đang tính sẽ mua than từ Việt Nam và Australia

В Минэнерго думают покупать уголь у Вьетнама и Австралии

Bộ Năng lượng và Công nghiệp than của Ukraine đang xem xét việc mua than đá từ Việt Nam và Australia. Thứ trưởng thứ nhất Bộ Năng lượng Ukraina Yuri Zyukov nói với RBC-Ukraine.

” có thể nghĩ mua của Việt Nam, hoặc Australia .Câu hỏi đặt ra là  Giá cả và thời hạn giao hang. Có thể cái này hoặc cái kia, và ở các nơi đó đều có thương hiệu T ” – cho biết Zyukov.

Ông cũng lưu ý rằng việc cung cấp than từ Mỹ Ukraine đã không có kế hoạch. “Khi nước Mỹ chào hàng cho chúng tôi, chúng tôi đã nghiên cứu vấn đề này trong những tháng mùa hè, giá khoảng $ 130 chưa tính công vận chuyển, Đây là một mức giá rất cao,.” – Thêm Zyukov.

Bộ trưởng Năng lượng Yuriy Prodan nói trước đó rằng Mỹ và các công ty của Úc cung cấp than có mác cần thiết, họ đưa ra mức giá cao hơn 15-20% so với than đá đến từ Nam Phi.

Nhớ lại từ đêm 21 Tháng 11 Nga, không giải thích, đã đình chỉ giao hàng đối với nhãn hiệu than năng lượng cho Ukraine, đồng thời cũng không giải thích thời gian nào thì nối lại việc mua bán.

http://gazeta.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 4 phản hồi cho bài viết “Bộ Năng lượng Ukraina đang tính sẽ mua than từ Việt Nam và Australia”:

  1. Xuki Ho viết:

    Vn làm gì có than bán mà mua. Tin vịt! Vn còn phải mua than của Úc cho các nhà máy nhiệt điện…

  2. Xuki Ho viết:

    Than co nhiệt điện vn hoàn toàn thiếu. xuất nhập-gì? Tin phét lác thôi! Riêng chỉ một nhà máy điện Phả Lại đã không có đủ tham dùng rồi chứ chưa nói đến dăm ba cái như thế nữa… Mỗi năm Quảng Ninh khai thác ko quá 10 triệu tấn, gồm cả than chất lượng xấu… Than cho nhà máy điện phải là than tốt để ko làm hỏng nồi sup-de…, nghĩa là phải loại than cháy hết, không có kim loại lẫn trong đó.

  3. Anh Già viết:

    Vn không những mua than từ Úc mà còn mua của Indonexia, mua của Nga nhưng vẫn xuất khẩu. Còn việc tại sao có chuyện lạ đời thì em chịu vì đó là ngoài tầm và cũng không bàn luận. Ukraina thiếu nguyên liệu thô, chỗ nào có thì hỏi, còn việc để xúc tiến làm hợp đồng và lô hàng đầu tiên về đến U là cả một quãng đường dài. Em nghĩ đây là chuyện bình thường trong buôn bá cũng không có gì gọi là vịt cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề