Gorbachev và Tổng thống Bush “cha” thảo luận bình thường hóa quan hệ Mỹ-Nga

Cựu Tổng thống Mỹ George HW Bush, cựu Ngoại trưởng Mỹ George Baker và cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev đã thảo luận qua điện thoại các mối quan hệ giữa Moscow và Washington.

Các cuộc điện đàm được khởi xướng bởi George Baker, nhưng chính Mikhail Gorbachev đã kể cho “Interfax” về nội dung cuộc đối thoại.

Hai bên nhất trí cho rằng tình hình quốc tế “đáng báo động”, và nhất trí cùng nỗ lực để đảm bảo rằng “để giúp hai nước thoát ra khỏi tình hình khó khăn hiện nay trong mối quan hệ của họ.”

“Chúng ta phải nhớ rằng chúng ta đã ra khỏi thời Chiến tranh Lạnh. Chúng ta phải cố gắng hết sức để đảm bảo rằng các mối quan hệ giữa Mỹ và Nga được điều chỉnh “- “Interfax” trích lời của Gorbachev.

Đồng thời đưa trở lại các mối quan hệ vào “cùng một điểm”, trong đó “từng là mối quan hệ giữa chúng ta và Tổng thống Bush”, điều này là khó có thể, cựu Tổng thống của Liên Xô nói thêm.

Theo lời Mikhail Gorbachev, phía Mỹ đã tỏ ra quan tâm tới đề nghị này

Các bên nhất trí tiếp tục cuộc trò chuyện điện thoại của họ.   

Trước đó, cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev đã đưa ra một cảnh báo rằng cộng đồng quốc tế đã tiếp cận thời điểm “nguy hiểm”, ông gọi việc chấm dứt sự tương tác Mỹ và Nga sau sự sụp đổ của thỏa thuận ngừng bắn ở Syria là “sai lầm lớn nhất” và kêu gọi các bên nối lại đối thoại.

Nguyen Hong Theo rbc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề