Lực lượng SDF ra tối hậu thư cho IS trong 48 giờ phải rời khỏi Manbij

Lực lượng SDF do Hoa Kỳ hậu thuẫn đang chống lại Nhà nước Hồi giáo cho biết họ ra tối hậu thư cho nhóm thánh chiến trong 48 giờ phải rút ra khỏi Manbij.

Hội đồng quân sự thành phố Manbij cho biết các chiến binh Hồi giáo Nhà nước sẽ được phép rời khỏi thành phố với vũ khí hạng nhẹ mà không được phép chống trả và chỉ  trong 48 giờ.

Hội đồng liên minh giữa Liên minh người Kurd và Ảrập do Hoa Kỳ hậu thuẫn được gọi là Lực lượng dân chủ Syria (SDF), đã chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo ở miền bắc Syria dưới sự hỗ trợ từ các cuộc không kích của liên  minh do Mỹ dẫn đầu.

Chiến binh SDF đã nhanh chóng nắm quyền kiểm soát các khu vực xung quanh thành phố Manbij vào tháng trước, tuy nhiên trong những tuần gần đây cuộc tấn công vào phía tây thành phố bị chậm lại.

Theo dác nhà hoạt động nhân quyền cho biết hàng chục dân thường đã thiệt mạng trong tuần này vì các cuộc không kích vào thành phố và ở phía bắc. Phe đối lập Liên minh Quốc gia Syria kêu gọi lực lượng không quân ngừng không kích để điều tra sự cố.

Đức Dũng (theo Reuters)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề