Bộ trưởng Kvitashvili quyết định thanh lý cục vệ sinh dịch tễ

Bộ Y tế đưa ra đề xuất bãi bỏ cục vệ sinh dịch tễ  Nhà nước Ukraine.

Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Ukraina Alexander Kvitashvili công bố trong một cuộc họp báo diễn ra  vào ngày 07 tháng 4 tại Kiev.

“Cơ quan kiểm tra vệ sinh dịch tễ đã cướp bóc trong phạm vi cả cước bằng tất cả các loại hối lộ lớn nhỏ khác nhau. Tôi không nghĩ rằng bằng cách nào đó mà họ làm việc có hiệu quả vì lợi ích và sức khỏe của cộng đồng dân tộc. Cần phải rời bỏ các cấu trúc này từ thời Liên Xô, loại bỏ các biểu tượng của Liên Xô như các trạm vệ sinh và dịch tễ , và chuyển sang một công việc bình thường, “-  Kvitashvili cho biết.

Nhớ lại, ngày 03 tháng ba Kvitashvili nói rằng ông đã sa thải tất cả phòng ban thuộc các đơn vị thuộc Bộ Y tế.

T.Vi

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 10 phản hồi cho bài viết “Bộ trưởng Kvitashvili quyết định thanh lý cục vệ sinh dịch tễ”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Chúc mừng bà con kinh doanh các đồ chơi trẻ em, dịch vụ ăn uống, dịch vụ cắt tóc ,gội đầu, cắt và làm đẹp móng tay móng chân ở thị trường Ukraina, xin giấy phép xây nhà cửa, quán xá.v.v .,hy vọng không phải nhũng nhiễu các loại giấy tờ mang tính chất hình thức này.

 2. Kiem Xuan Hoang viết:

  Người ta sẽ lập cơ quan này dưới hình thái Châu Âu. Bạn lại tuyên truyền kiểu vệ sinh Vn – lan tràn hàng đểu TQ. Ko nên mừng Bạn ơi. Quan trong là cơ quan này đừng có tham nhũng thì cuộc sống mới yên tâm…

 3. Vinh Nguyen viết:

  Nếu tái lập thì thà để nguyên như vậy mà tiến hành thanh lọc và cải tổ cho đỡ tốn, làm sao phải thanh lý bác Kiem Xuan Hoang, nếu thành lập cơ quan mà có chức năng dạng như thế này thì chắc chắn phải tiến bộ và tiện lợi hơn cho xã hội chứ. Không lẽ đập đi xây cái mới mà bằng cái cũ thì phí quá.Ít ra là như vậy.

 4. Khương Đoàn viết:

  bình mới rươu cũ mà thôi ,nói như thủ tướng y thì tham nhưungx đã thành ma phia mất rồi..

 5. Kiem Xuan Hoang viết:

  Vinh Nguyen Bạn nên nhớ rằng khi người ta muốn cải tạo cái nhà nhưng tất cả viên gạch của ngôi nhà cũ đã mục nát thì không thể sửa được nữa, chưa nói là đổi lại theo thiết kế khác… Có những trường hợp như thế không? Có. Toàn bộ bọn cán bộ cũ không dùng lại được thằng nào cả, tất cả là giẻ rách… Nếu cơ quan khác thì có thể còn lấy lại được gạch để xây ngôi nhà mời, còn bọ kiểm dịch này cứ cầm tiền là chụp con dấu vào đùi lớn…. Còn xóa sổ tạm thời để người ta có cớ đuổi việc tất cả. Thời gian trôi đi và người ta lại phục hồi. Đó là cách hiểu của tôi thôi, nhưng có lẽ là đúng đấy. Nếu bây giờ cho Bạn đứng ra lựa từng viên gạch thì bạn có làm được không? Chắc chắn là không…

 6. Ton Hoang viết:

  Cảm ơn anh Vinh Nguyen, lúc đầu e cũng nghĩ sao k cải tổ và kế thừa Cục này , nhưng đúng là làm theo Bác Kiem Xuan Hoang phân tích hay quá !
  Hỏng hết rồi thì khó tận dụng được cái gì, lại quan hệ dây mơ rễ má loằng ngoằng , tốt nhất giải tán tạm thời đi, sau lập Cục mới, tên mới theo chuẩn Âu Mỹ.
  Chống tham những và trì trệ cũng khó và phải có thời gian, cũng phải vài năm mới tạm ổn bộ khung, chúc mừng Ukr đang đi rất đúng hướng!
  Cảnh sát giao thông cải tổ r, nhiều bộ ngành cục vụ viện…đang thanh lọc, dầu và khí đốt cũng trảm rồi, rồi Hải quan, thuế vụ, nhà đất, thanh tra, kiểm toán, ngân hàng…sẽ cải tổ đột biến đảo ngược…, rất mừng cho U và có thể VN ta cũng đc đổi vận tự học và tự thay đổi quyết liệt theo chăng?

 7. Vinh Nguyen viết:

  Tất cả các bước đi có tính toán hết, cơ bản nhất vẫn là con người, muốn thay đổi bất kỳ một cái gì cũng phải do con người. Có thể thế hệ này nhân lực Ukraina không có đủ, mà có đủ đi chăng nữa thì cũng đã bị lây lan hoặc đang nhiễm virus tham nhúng, do vậy để thay đổi được cách suy nghĩ tư duy làm việc là một việc làm rất nan giải và cần có thời gian, song song với điều đó là luật pháp thực thi phải nghiêm minh, và độc lập. Hiện tại thế hệ thay thế của Ukraina chưa hoàn toàn sẵn sàng ,có chăng cũng chỉ là thời kỳ quá độ, chắc phải 3-5 năm nữa thì thế hệ mới tốt nghiệp được đào tạo mới dần dần thay được dòng máu tham nhũng này, mà đặc biệt cải cách phải đem lại tính sòng phảng,minh bạch và khá hơn chế độ cũ thì tầng lớp dân chúng mới ủng hộ.Phần phía trên chúng ta chỉ tranh cải về cụm từ “tái lập”, tôi nghĩ là bỏ từ tái lập hẵn đi mà gọi là thiết lập một cơ quan có chức năng này trước khi nghiên cứu thanh lọc những điều không cần thiết có tính biểu tượng và cho gộp vào cơ quan chức năng khác để khi người kinh doanh sử dụng nó như là một gói giấy tờ duy nhất.

 8. Dung Nguyen Van viết:

  Thế hệ con chúng ta cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, vì vậy đành đợi thế hệ cháu may ra mới không bị dính chàm, tạm sống chung với lũ trong quá trình giao thời này thôi, chúng ta không thể mong sạch sẽ ngay được, đừng quá tiêu cực mà vội chửi rủa bọn mới lên cũng vậy cả thôi. VN ơi bao giờ mới bắt đầu thực sự ra tay dẹp tham nhũng đây.

 9. Binh Văn Pham viết:

  Nếu chưa lên đường thì không bao giờ đến đích.

 10. Bong Trang Hoa viết:

  Lại đóng thuyền mới bằng ván cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề