Saakashvili quyết tâm cải tổ Odessa

Saakashvili cho biết những vấn đề nào  ở tỉnh  Odessa sẽ được ưu tiên  giải quyết  đầu tiên

Tại  Odessa, đã diễn ra một Hội nghị quan trọng bàn về đường lối  thực hiện các hướng  phát triển có thế mạnh của tỉnh Odessa. Đến dự Hội nghị có gần 700 đại biểu, bao gồm đại diện của cộng đồng doanh nghiệp,  các công ty nước ngoài và các nhà đầu tư, cũng như các doanh nhân địa phương, đại diện chính quyền địa phương, các nghệ sĩ và các thành viên của công chúng – báo Ukrinform đưa tin.

Theo tờ báo, mở đầu Hội nghị ông tỉnh trưởng Mikheil Saakashvili kêu gọi những người có mặt tích cực tham gia vào các dự án phát triển chính của khu vực trong 3 năm tiếp theo.

Ukraine không còn thời gian để bơi đi đâu đó, nó cần phải được phát triển bằng những cú nhảy, để làm được việc này cần phải có một thế hệ điều hành mới – Saakashvili nói

“Ukraine và Odessa nói riêng cần thiết phải có cách tiếp cận mới để giải quyết các vấn đề tồn động, được tích lũy qua nhiều thập kỷ và từ trước tới nay vẫn chưa có lời giải. Cho đến gần đây, các băng nhóm và phe các  phái, được hình thành  từ những năm 90,  đã tự phân phối ngân sách, tự bầu  lãnh đạo của cơ quan hải quan, thuế, tự chiếm đất xây dựng bất kỳ khi nào và ở đâu họ muốn. Họ thỏa thuận với nhau về một điểm chính: Không cho phép người ngoài đến lãnh đạo  ở Odessa, Đây là thành phố của họ, khu vực của họ, tài sản của họ, và ở đây  họ sẽ quyết định tất cả mọi thứ và điều hành tất cả “- Saakashvili nói.

Mô hình quản lý này, đã dẫn đất nước đến suy thoái, nó  cần thiết phải được  thay đối càng sớm càng tốt. Sau đó mới có thể mời đến các nhà đầu tư, những người mà   tin tưởng  vào cải cách, ông tỉnh trưởng tuyên bố .

“Chúng ta phải cùng nhau tìm ra cách để phát triển khu vực, làm thế nào để phát triển Ukraine. Ukraine không còn thời gian để bơi đi đâu đó, nó cần phải được phát triển bằng những cú nhảy, để làm được việc này cần phải có một thế hệ điều hành mới. Nếu tỉnh Odessa vượt qua được những thế lực chống đối, không quan tâm đến sự thay đổi, thì có nghĩa là  cả Ukraine sẽ chiến thắng , “- ông nói.

Saakashvili  nêu những  hướng ưu tiên cải tổ  chính:   giảm gần mười lần số nhân viên trong bộ máy hành chính của tỉnh, tổ chức lại đội ngũ hải quan và quản lý thuế, thi tuyển các chuyên gia mới vào các chức vụ điều hành  chính quyền huyện, sửa chữa đường cao tốc Odessa-Reni để kết nối Ukraina với EU và việc tái thiết sân bay quốc tế “Odessa”.

“Đây đáng ra sẽ là sân bay lớn nhất, chỉ cần nhìn trên bản đồ đã thấy điều đó thế mà các thiết bị đầu cuối vẫn không được xây dựng. Hội đồng thành phố đã có quyết định bàn giao nó cho một nhà đầu tư tư nhân dưới áp lực của Yanukovych. Và bây giờ tôi đã hiểu rằng các  thiết bị đầu cuối không được xây dựng. Và  khi đến tòa án để kháng cáo quyết định của Hội đồng thành phố ,  Tôi hỏi: “Tại sao không thể đảo ngược quyết định này?”. Họ trả lời tôi:  tốt, chúng ta đang ở trong tòa án. Và năm năm tới việc này vẫn nằm ở tòa. Tại sao lại như vậy? Bởi vì tất cả mọi thứ đều được trả tiền theo tỷ lệ, “- Saakashvili cho biết, nói thêm rằng  sẽ không thể đồng ý  với cách tiếp cận như vậy.

Tại Hội nghị đã diễn ra những cuộc thảo luận tích cực về  các vấn đề của tỉnh Odessa và các phương hướng  giải quyết chúng.

Nguyễn Hoàng Lân

Theo nguồn: Tin tức Facenews-http: //www.facenews.ua/news/2015/275446/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Saakashvili quyết tâm cải tổ Odessa”:

  1. http://www.vesti.ru/doc.html?id=2629775&cid=9# cũng mong sao bác ấy dẹp được bè lũ lãnh đạo từ nhóm lợi ích gốc Do Thái đang thao túng chính quyền Ucraina hiện nay tại Kiev . Ucraina và cuộc chiến giữa 4 phe : dân gốc Ucraina vs Nga vs Ănglê Sắcxông vs Do Thái – em xin đặt cược hết vào đội Ănglê Sắcxông có phần trăm thếng cao nhất tại chính trường Ucraina này , sau đó đến Nga , rồi Do Thái (chơi 2 mang, thân cả Nga lẫn phương Tây) và cuối cùng mới tới phiên người dân U chính hiệu :v :v :v , có bác nào thấy em sếp tỷ lệ cá cược này tương đối chuẩn thì theo nha 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề