Hội đồng An ninh Quốc gia đã thông qua một chiến lược an ninh quốc gia của Ukraine

Hôm nay, 06 tháng 5 đã diễn ra phiên họp của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng, và ở đó đã thông qua Chiến lược an ninh quốc gia của Ukraine – tài liệu chính của kế hoạch phòng thủ. Điều này được nêu trong văn bản của cơ quan ngôn luận Hội đồng An ninh Quốc gia.

Chiến lược này được soạn thảo để thực hiện đến năm 2020, những ưu tiên của chính sách an ninh quốc gia, cũng như các cải cách được đề ra trong Hiệp định Hiệp hội giữa Ukraine và EU bằng chiến lược phát triển bền vững “Ukraine – 2020”. Điều chính trong chiến lược là để tạo ra một hệ thống mới về an ninh quốc gia, quốc phòng, có khả năng bảo đảm chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine trên toàn bộ các mối đe dọa phức tạp có thể, đặc biệt là từ xâm lược vũ trang.

Ngoài ra, Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng xem xét các vấn đề của việc tăng cường khả năng phòng thủ của nhà nước và có biện pháp bổ sung để đảm bảo nó. Cẩn thận kỹ lưỡng phân tích các mối đe dọa quân sự và các tình huống có thể, xử lý các biện pháp nhanh chóng để chống lại sự xâm lược quân sự.

Hội nghị đã thông qua một loạt các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tuyến tăng cường và ranh giới, củng cố quốc phòng và tăng cường khả năng bảo mật Quốc gia, phát triển hệ thống hỗ trợ y tế cho quân đội. Vì  bị gián đoạn xây dựng các tuyến phòng thủ, Chủ tịch tỉnh Donetsk và Zakarpatye đã bị nhận cảnh cáo.

Đồng thời, đã thông qua các quyết định quan trọng về phát triển khả năng và hệ thống quản lý tổ hợp công nghiệp quốc phòng , trang bị cho lực lượng vũ trang Ukraine và vệ binh quốc gia vũ khí hiện đại và trang thiết bị quân sự sản xuất trong nước, cải tiến công nghệ tên lửa. Thành lập một ủy ban liên bộ về tổ hợp công nghiệp quốc phòng ( cơ quan làm việc của hội đồng an ninh quốc gia và Quốc phòng Ukraine).

Sau khi xem xét vấn đề “Về các biện pháp để tăng cường cuộc chiến chống tội phạm” đã quyết định để phát triển và thúc đẩy việc áp dụng các điều luật có liên quan, đặc biệt là Luật “Về Cảnh sát quốc gia.” Tổng thể một loạt các biện pháp khẩn cấp để chống lại tội phạm, trước hết sẽ được hướng dẫn để phòng ngừa và điều tra tội phạm đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến vũ khí, như giết người, cướp tài sản, giam giữ trái pháp luật, phá hoại.

Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine đã nghe báo cáo của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Arsen Avakov về tình trạng điều tra các tội phạm tai tiếng.

Ngoài ra, hội nghị đã thảo luận về vấn đề an ninh năng lượng. Có biện pháp về tháo dỡ độc quyền của thị trường năng lượng, đa dạng hóa các nguồn cung, phát triển năng lượng hạt nhân, sử dụng các nguồn dự trữ nhiên liệu và năng lượng tiềm ẩn , cung cấp than cho ngành năng lượng bằng tất cả các mác cần thiết, chuẩn bị cho mùa sưởi mùa đông năm 2015-2016.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề