Vẻ đẹp thật sự không nằm ở son môi!

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng chìa khóa của sự xinh đẹp nằm ở túi trang điểm. Thế nhưng, sự thật là vẻ đẹp thật sự không đến từ son môi, mascara hay cọ má. Có những phẩm chất tạo ra một vẻ đẹp ấn tượng hơn bất kỳ lớp son phấn nào.

1. Niềm đam mê

Phụ nữ không có niềm đam mê nào là một trong những mẫu phụ nữ tẻ nhạt nhất. Trái lại, một phụ nữ biết cách nuôi dưỡng và theo đuổi đam mê của mình, họ luôn hiểu rằng cuộc sống rất quý báu vì thế họ cần phải sống hết mình và tận hưởng từng phút giây. Một phụ nữ biết tận hưởng cuộc sống chứ không chỉ quanh quẩn với những mối quan hệ yêu đương luôn khiến người khác ngưỡng mộ. Sự đam mê cũng có sức lan truyền rất lớn. Khi bạn nhìn thấy một người nỗ lực theo đuổi những gì họ yêu thích, bạn cũng sẽ có thêm nhiều động lực để theo đuổi ước mơ của mình.

2. Tình yêu thương

Một phụ nữ lạnh lùng có thể yêu mình nhưng ai sẽ yêu cô ấy? Hãy suy nghĩ về điều này. Nếu một phụ nữ không có biết yêu thương người khác thì ai sẽ yêu cô ấy đây? Tình yêu thương, cho dù đó là với người mẹ, người yêu, đồng nghiệp, bạn bè là chất keo kết dính người phụ nữ với mọi người xung quanh. Biết cách cho và nhận sẽ khiến một phụ nữ trở nên hấp dẫn, tinh tế và có giá trị hơn trong mắt đàn ông đấy.

3. Đầu óc thông minh

Có một quan niệm phổ biến trong nền văn hóa của chúng ta là phụ nữ xinh đẹp thì thường không thông minh, còn những phụ nữ có đầu óc thì không xinh đẹp. Thật là một bi kịch. Nếu người phụ nữ không dành thời gian để trau dồi thêm kiến thức thì cũng giống như một nhà văn không bao giờ đọc sách. Theo đuổi sự thông thái không những khiến phụ nữ hấp dẫn hơn mà còn rất cần thiết cho sự tồn tại của con người. Kiến thức chính là sức mạnh giúp phụ nữ làm chủ cuộc sống và đó chính là một trong những nét quyến rũ khó cưỡng của họ.

4. Tinh thần lạc quan, yêu đời

Chẳng ai muốn tiếp xúc với một cô gái lúc nào cũng buồn rầu, chán nản. Dĩ nhiên không phải người phụ nữ nào cũng có thể giữ mãi trạng thái vui vẻ, tích cực trong hầu hết thời gian. Ai rồi cũng sẽ nếm trải những thất vọng trong cuộc sống. Vấn đề ở đây là cách mỗi người đương đầu với những thách thức của cuộc sống như thế nào thôi. Một phụ nữ lạc quan, yêu đời sẽ luôn khiến mọi người muốn ở gần bên bạn, đó chẳng là là điều các cô gái xinh đẹp vẫn mong muốn sao?

5. Tính kiên trì

Không gì đẹp hơn hình ảnh một cô gái luôn cố gắng phấn đấu và không bao giờ bỏ cuộc. Sự kiên trì, dù trong sự nghiệp, hôn nhân hay sức khỏe đều có khả năng truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Tính kiên trì không phải là để thể hiện quyền kiểm soát trong tất cả mọi chuyện, mà đó là thái độ tin tưởng vào bản thân không dễ dàng bỏ cuộc hay khuất phục trước những khó khăn trong cuộc sống. Và cho dù có thất bại đi nữa thì chúng ta cũng sẽ chấp nhận và vượt qua nó.

6. Sự tự tin

Nói về vẻ đẹp của phụ nữ không thể không nói đến sự tự tin. Tuy nhiên có một ranh giới mong manh giữa sự tự tin và tính khoe khoang, ngạo mạn. Khoe khoang về bản thân, tìm kiếm sự khen ngợi xung quanh để thỏa mãn cái tôi cá nhân là một hành động xấu xí không chấp nhận được. Còn sự tự tin chính là bạn tự hào về bản thân mình, từ vẻ bề ngoài, đến lời nói, suy nghĩ. Người phụ nữ tự tin không cần sự xác nhận của mọi người cô ấy vẫn tự nhận thức được vẻ đẹp của mình, đó chính là sức hấp dẫn của cô ấy so với những cô nàng luôn sống vì ý kiến của mọi người.

7. Sức sống mạnh mẽ

Cuối cùng, vẻ đẹp chất lượng nhất của một người phụ nữ xinh đẹp là tổng hòa những yếu tố nêu trên, đó chính là năng lượng sống tỏa ra từ họ. Khi một cô gái luôn theo đuổi niềm đam mê của mình, luôn yêu thương người khác, biết trau dồi kiến thức, có thái độ sống tích cực, không bao giờ bỏ cuộc và luôn tin tưởng vào bản thân, cô ấy sẽ tỏa ra nguồn năng lượng lan tỏa đến tất cả mọi người. Ai lại không yêu mền một cô nàng giàu sức sống đến thế nhỉ?

Theo Lifehack.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề