Dù sao thì Saakashvili vẫn xứng đáng là con người của hành động và là nhà cải cách đắc dụng đối với Ukraina.

Sergei Gaidai: Mặc dù mới nảy sinh sự hoài nghi về Saakashvili, ông ấy vẫn xứng đáng  là một món quà rất đắc dụng đối với Ukraina,.

Сергей Гайдай: Саакашвили – очень серьезный подарок для Украины, несмотря на тот скептицизм, который по поводу него возник.
Mikheil Saakashvili không phải là chủ sở hữu bất kỳ tài sản nào ở Ukraina hoặc bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Những người chỉ trích ông gay gắt nhất, thậm chí còn gọi ông là nhà độc tài, người theo chủ nghĩa dân túy, hoặc gọi ông là ai đi chăng nữa nhưng không thể nói rằng Saakashvili đã đặt một cái gì đó vào túi của mình. Ngay cả trong những vụ kiện chống lại ông tại Georgia – lời buộc tội chỉ gói gọn trong phạm vi kiểu như sử dụng công quỹ để tăng chi phí cho việc mua xà phòng, chất tảy rửa cho dinh tổng thống hay mua thêm bộ áo jacket mà thôi. Theo thông tin từ replyua.net, nhà khoa học chính trị Ukraina, chuyên gia về quan hệ công chúng Sergei Gaidai ghi nhận điều này trên một trong những kênh truyền hình của Ukraina.
Theo ông, Saakashvili có khả năng hành động thực sự, không giống như các chính trị gia dân túy và cơ hội của chúng ta. Không thể buộc Saakashvili tội giáo điều, thiếu hành động, ngược lại, Saakashvili luôn là người đã hứa là làm: ông ta nói là sẽ đến biên giới và ông đã đến biên giới. “Tôi phải thừa nhận rằng Tymoshenko có có khả năng hành động tương tự, bởi vì trước đây tất cả tin rằng Tymoshenko trong chính trị của Ukraina không chấp nhận ai khác ngoài bản thân mình, vậy mà trong đợt vượt biên vừa qua bà ta đã cố tình đề cao Saakashvili và đóng vai trò là nhân vật đứng ở vị trí thứ hai”, -nhà phân tích chính trị cho biết.
Новое здание МВД в Тбилиси, фото: varlamov.ru
Tòa nhà mới thuộc Bộ nội vụ Georgia: Kính xanh trong biểu hiện cho mọi sự minh bạch. Các đồn cảnh sát của Georgia cũng đều được xây dựng mới theo kiểu mẫu này.
Ông nhấn mạnh rằng Saakashvili có khả năng hành động, cộng thêm một ưu điểm là ông ta là một nhà cải cách kiên quyết và có kinh nghiệm. Tại Georgia, nhiều người không thích Saakashvili, nhưng những cải cách do ông ta thực hiện thực sự là rất to lớn. ở đó nếu nói về vai trò của cảnh sát, rất hiệu quả, ở đó thực sự không có tham nhũng, thực sự là các cơ quan công quyền ở đó làm việc như một dịch vụ công, minh bạch và công khai.
Nguyễn Hoàng Lân chuyển ngữ theo http://replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề