Ông Saakashvili chủ định đặt con đường tơ lụa tới Ukraina không qua Nga

Ông Saakashvili cho rằng con đường tơ lụa từ châu Á cần phải đi qua cảng Ilychievsk của Ukraina.

Tỉn trưởng tỉnh Odessa Saakashvili tuyên bố về dự định chuyển qua Ukraina luồng hàng hóa cần phải đi từ Trung Quốc đến Châu Âu qua Nga theo con đường tơ lụa mới. Ông đã tuyên bố như vậy trên kênh 5.

Con đường tơ lụa, theo chủ ý của ông Saakashvili cần phải đi qua cảng Ilychievsk của Ukraina.

“Việc vận chuyển qua Nga chiếm hết 30 ngày, qua Ilychievsk chỉ mất tối đã 9 ngày. Tất cả đã được xây dựng. Luồng hàng lớn cần phải được chuyển hướng. và việc này có thể làm được, nó rất hiện thực” – tỉnh trưởng Odessa tuyên bố.

Theo lời ông Saakashvili để thực hiện được dự án nhất thiết phải xây cầu qua cửa sông Dnestr. Nhờ có cây cầu này, theo lời ông, “không ai có thể lấy được Bassarabia” ra khỏi Ukraina. “Chúng tôi đang làm việc”

Trước đó đã có thông báo Trung Quốc chi cho con đường tơ lụa mới 40 tỷ dollar. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thể hiện hy vọng rằng quỹ sẽ thu hút được những người đầu tư từ Châu Á và từ những vùng khác nữa.

Nga ủng hộ sáng kiến của lãnh đạo Trung Quốc về việc phục hồi lại con đường tơ lụa vĩ đại ở thời Trung Cổ nối Đông Á với Địa Trung Hải.


Vành đai kinh tế của con đường tơ lụa – đó là dự án hạ tầng cần phải đảm bảo hành lang vận tải giữa trung Quốc và Châu Âu. Một trong những nhánh của con đường tơ lụa cần phải đi qua Nga.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Ông Saakashvili chủ định đặt con đường tơ lụa tới Ukraina không qua Nga”:

  1. Tơ lụa và áo gió sang, niken và bàn là về qua cảng ilichev, 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề