Chuỗi Video clip Ukraine cho ngày chiến thắng đã làm nghẽn mạng trực tuyến

 

Ở Ukraine người ta đã quay những chuỗi phim cảm động về ngày chiến thắng trong Thế chiến II và các thế hệ thừa kế của Ukraine trong cuộc chiến chống lại kẻ thù.

“Họ đã chiến thắng và chúng tôi cũng giành chiến thắng!” – Những người tạo video clip này khẳng định.

Ý tưởng của việc tạo ra các video clip thuộc nhóm “kháng thông tin” Họ đã được đăng tải trên Youtube vào thứ Hai ngày 27 Tháng Tư  và nhanh chóng lan tỏa lên các mạng xã hội và các nguồn phương tiện truyền thông Ukraina.

“Những người Ukraine đã trả cho chiến thắng chủ nghĩa phát xít một cái giá khủng khiếp – 8 triệu sinh mạng. Đã bị phá hủy bởi 700 thành phố Ukraina và 28 nghìn làng mạc. 7 triệu binh lính Ukraine đã đứng ra bảo vệ đất đai của mình trong hàng ngũ của Hồng quân và Hải quân.  Hơn 100 ngàn người Ukraina đã chiến đấu chống lại Đức quốc xã trong hàng ngũ của quân đội nổi dây Ukraine (UPA), 250 ngàn – tham gia trong hàng ngũ liên minh quân đội từ các nước khác chống Hitler. Các đội quân mặt trận Ukraine đã  giải phóng Berlin, Prague, Vienna và Belgrade. 2021 Anh hùng Liên Xô là người Ukraine, 26 đồng hương của chúng ta đã hai lần được vinh quang trao giải anh hùng, và người phi công  huyền thoại Ivan Nikitovich Kozhedub là ba lần anh hùng Liên Xô. 10 Nguyên Soái của Liên Xô trong tổng số 41 người  – đã được sinh ra tại Ukraine. Và khi các người karliki Kremlin nói rằng họ đã chiến thắng chủ nghĩa phát xít, chúng ta đang cười vào mặt họ. Putler có cố gắng thế nào đi chăng nữa để viết lại lịch sử có lợi cho họ,có cố gắng tuyên truyền hoàng đế thuyết phục ra sao, rằng chúng ta không tồn tại, chúng ta sẽ nhớ và tôn vinh những chiến công của Ukraine trong Thế chiến thứ II, chúng ta sẽ gìn giữ kỹ niệm của các cựu chiến binh của chúng ta. Chúng ta là “Bandera” hiện đại (như Goebbels Nga đang gọi chúng ta) từ Kharkov và Odessa, từ Nikolaev, Kherson, Kremenchug, Zaporozhye, Mariupol và Dnepropetrovsk, chúng ta chúc mừng các ông và các bà của chúng ta với các ngày Chiến thắng! Họ đã chiến thắng. Chúng ta nhớ. Chúng ta rất tự hào. Và chúng ta cũng sẽ giành chiến thắng! “- trong các video clip được vang lên.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề