NATO: Lính Nga thiệt mạng với số lượng lớn ở Đông Ukraine

Ngày 5/3, một quan chức Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết, “một số lượng lớn” binh lính Nga đã thiệt mạng tại chiến trường miền Đông Ukraine, nơi họ sát cánh cùng phe ly khai chiến đấu chống lại lực lượng chính phủ Ukraine.

Phát biểu tại một hội nghị ở thủ đô Riga của Latvia, Phó Tổng thư ký NATO Alexander Vershbow cho rằng: “Các nhà lãnh đạo Nga không còn khả năng che giấu sự thật rằng binh lính Nga đang tham chiến và bỏ mạng rất nhiều ở Đông Ukraine”.

Ông nói rằng, mục tiêu của Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như muốn biến Ukraine thành quốc gia thất bại, để trấn áp, làm mất tín nhiệm các tiếng nói trái chiều ở Nga.

Moscow đã bác bỏ bất kỳ sự tham gia trực tiếp trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine, mà Liên Hiệp Quốc cho rằng, nó đã khiến khoảng 6.000 người thiệt mạng trong năm qua.

Phó Tổng thư ký NATO Alexander Vershbow

Song Moscow thừa nhận rằng, một số binh rằng Nga có thể đã tình nguyện chiến đấu với quân nổi dậy trong kì nghỉ phép của họ.

Hiện cả Kiev và phe ly khai tuyên bố họ đang rút vũ khí hạng nặng dưới sự giám sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) theo một thỏa thuận ngừng bắn được ký kết hôm 15/2 do Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian sau những cáo buộc vi phạm lẫn nhau.

Trước đó, Chỉ huy trưởng lực lượng Mỹ tại Châu Âu – Tướng Ben Hodges đã tuyên bố có khoảng 12.000 quân Nga được tăng cường để hỗ trợ cho phe nổi dậy ở miền Đông Ukraine.

theo soha


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề