Ukrnafta đe dọa Saakashvili ra tòa vì đã cáo buộc chống lại công ty

Trước đó Saakashvili trên kênh truyền hình đã tuyên bố về 3,6 tỷ dollar thua lỗ của Ukrnafta năm 2014.

“Ukrnafta” đe dọa đưa ra tòa thống đốc Odessa, cựu tổng thống Gruzia Saakashvili vì đã phổ biến thông tin không chính xác về thua lỗ của công ty.

Như thông báo trên trang web của công ty vào ngày thứ 2, vừa qua Saakashvili trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Ukraina đã tuyên bố về 80 tỷ Grivna (gần 3,6 tỷ dollar) lỗ của “Ukrnafta” trong năm 2014 mà công ty tạo gánh nặng của quốc gia và những người về hưu.

Công ty tuyên bố rằng thông tin được Saakashvili phổ biến không chỉ không có thật mà còn không thể so sánh với kết quả thực của “Ukrnafta”.

“Trong tình huống này chúng tôi buộc phải hướng đến Saakashvili với yêu cầu trong thời hạn 1 tháng bác bỏ thông tin không chính xác được ông ta phổ biến hay thông báo nguồn thông tin được ông ta đưa ra. Phụ thuộc vào câu trả lời, “Ukrnafta” có quyền kiện những người phổ biến thông tin sai lệch, hay riêng với ngài Saakashvili vì những tuyên bố khiêu khích tương tự là không chấp nhận được” – trong tuyên bố của công ty có nói.

Tuyên bố về lỗ của “Ukrnafta” từ phút 26

“Ukrnafta” là công ty khai thác dầu lớn nhất Ukraina. Sản lượng của công ty năm 2011 là 2,27 triệu tấn dầu và cô đặc và 2,15 tỷ m3 khí. Thị phần của “Ukrnafta” trong khai thác dầu và khí hóa lỏng ở Ukraina là 68%, và khai thác khí là 11%. 50%+1 cô phần của công ty thuộc “Naftogaz Ukraina”, tức là thuộc nhà nước. 42% cổ phần của “Ukrnafta” thuộc về nhà tài phiệt Ukraina, cựu thống đốc tỉnh Dniepropetrovsk Kolomoiskyi.

Trước đó lãnh đạo chính quyền tỉnh Odessa Saakashvili tuyên bố rằng ông có đủ chứng cớ về việc tham gia của Kolomoiskyi vào việc buôn lậu ở cảng Odessa.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Ukrnafta đe dọa Saakashvili ra tòa vì đã cáo buộc chống lại công ty”:

  1. Đưa tội phạm về làm quản lý thì UK làm sao mà khá được.

  2. Truong Minh viết:

    Để bán Odesa cho chủ Mĩ.

  3. Chứ trước đó thân Nga nên Uk khá lắm, chỉ vỡ nợ thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề