Ở Donbas chiến đấu không chỉ đơn thuần quân đội Nga mà là quân lực đặc biệt của nó

Người đàm phán của Trung tâm tương trợ giải phóng con tin thuộc cơ quan an ninh Ukraina SBU cho biết sự can thiệp quân sự của Nga ở Ukraine.

Tại miền đông Ukraine, tham gia đánh nhau không chỉ đơn thuần là lực lượng vũ trang quân đội LB Nga mà là những lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của Quân đội Nga . Điều này đã được nhà đàm phán của Trung tâm tạo điều kiện cho việc giải phóng các con tin thuộc SBU Yuri Tandem cho biết vào đêm hôm trước trên kênh TV Channel 5.

“Quốc gia láng giềng (Nga, -. nd) luôn luôn khẳng định rằng ở phía đông của Ukraine quân chủ lực của LB Nga không tham chiến . Cái đó là không đúng, ở miền đông UKraina tham chiến là các lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của quân đội Nga, họ được huấn luyện đặc biệt, được trang bị các loại vũ khí đặc biệt để chống lại lực lượng quân đội UKraina “, – ông nhấn mạnh.

Nhớ lại Tandit cũng cho biết Ukraina đã giải thoát khỏi tay của những kẻ khủng bố quản lý 2.700 người. Ngoài ra, theo ông, ở phía đông của đất nước đang còn khoảng 300 người Ukraina bị phiến quân ly khai giam giữ ,trong đó có 30 người đang giam cầm trên lãnh thổ Liên Bang Nga.

Ngày 27 tháng năm người đứng đầu của Trung tâm giải phóng tù binh thuộc tổ chức hỗn hợp quân-dân sự  Vladimir Ruban nói rằng việc thực hiện trao đổi tù nhân, vào cuối ngoái và đầu năm nay là hoạt động rất tích cực, nhưng trong tháng Năm hầu như bị đình chỉ hoàn toàn. Ông cũng nói rằng ông đã thất vọng bởi việc làm của ông Viktor Medvedchuk là đại diện của phía Ukraine cho vấn đề nhân đạo trong nhóm liên lạc ba bên.

Phóng thích các tù nhân là một trong những yêu cầu của thỏa thuận hòa bình đạt được tại cuộc họp bốn bên Norman đã diễn ra tại Minsk vào ngày 12 tháng 2. Tuy nhiên, do các chiến binh phía DNR và LNR  đã nhiều lần phá vỡ việc trao trả và công bố một chương trình trao đổi ” đổi tất cả cho tất cả ” (dạng trao đổi toàn bộ những người bị giam giữ không quan trọng vị trí và tầm ảnh hưởng của tù nhân cụ thể cho cả hai phía-nd)đã không xảy ra.

N.V theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề