Những cuốn sách nào bán chạy nhất ở Nga?

Người Nga coi mình là “dân tộc đọc” nhiều nhất. Và đây là những cuốn sách bán chạy nhất (ảnh từ các cửa hàng)

Ở Nga, những sự kiện ở Ukraine đã làm “khởi xướng” một loạt các sản phẩm sách có chất lượng thấp, dành riêng cho Ukraine, mà những người hiện đại gọi bằng từ “rác rưởi.” Tức là trong trường hợp này, “rác sách”. Sách được bán ra nhiều nhất ở Nga là về những hậu quả “khủng khiếp và thảm khốc” của cuộc cách mạng màu, về Crimea của “chúng tôi”, về Donbass, nơi có một cuộc nội chiến, v.v trong khi ở chính Ukraine, không một hiện tượng tương tự.

Dường như có ấn tượng là không có các vấn đề gì khác  ở Nga. Thực tế là các tác giả của những cuốn sách này phản ánh các sự kiện ở Ukraine có lợi cho quan điểm của Kremlin. Chính bản thân người Nga sẵn sàng mua những cuốn sách này để tìm hiểu thêm về các hậu quả của “chính quyền quân phiệt” đẫm máu, và dường như đang tấn công vào Voronezh, Crimea, Moscow, và v.v.

Dưới đây là hình ảnh từ các nhà sách bình thường ở St. Petersburg. Tìm một phân tích chất lượng của các sự kiện chính trị và chiến sự trong những đống rác sách này dường như không thể, vâng nó đã không thể đến trong một thời gian ngắn như vậy.

140593_900

140436_900

Toàn bộ mớ rác sách này được trưng bày trên các giá sách ở các ngăn  “Lịch sử” và “bán chạy nhất” mà đang nói rất nhiều về thị trường sách hiện đại ở Nga, bạn sẽ đồng ý. Nó được giới thiệu tới khách hàng như là sự sáng tạo của những nhà văn “nổi tiếng và có ảnh hưởng” của Nga, những người được biết đến tại Ukraine bởi những quan điểm  Đức Quốc xã và phát xít cổ điển của mình, chẳng hạn như Eduard Limonov và Alexander Dugin, và v.v.

Ở Ukraine, trong một năm rưởi vừa qua đã chỉ xuất bản một vài cuốn sách về Maidan, nhưng không có gì tương tự như thế được in ra.

Nguyen Hong chuyển ngữ

Theo http://politolog.net/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề