Corban: Poroshenko từ tháng ba đã yêu cầu tôi rời khỏi Ukraina

Lãnh đạo của đảng “Ukrop” Gennady Korban đã nói rằng vào tháng 3 năm 2015 Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko yêu cầu nhấn mạnh để ông rời khỏi đất nước. Về điều này ông Korban nói trong phiên tòa xét xử tại tòa án quận Pechersk của Kiev.

“Vào tháng Ba năm 2015, chúng tôi đã từ chức khỏi chính quyền tỉnh Dnipropetrovsk. Sau đó, tôi được ông Avakov mời đến và nói, “Tóm lại là tình hình thế này, cậu cần phải rời Ukraina ” – “Tại sao chứ?” – “À, cậu biết đấy, cậu là một anh hùng, cậu đã làm nhiều, tất cả là tốt lành, nhưng ở đó của các bạn có quá nhiều điều đã xảy ra, ở tỉnh Dnipropetrovsk ấy, rằng chỉ có Đức Chúa Trời mới hiểu. Bởi thế, tốt nhất là cậu nên rời khỏi đi, bởi vì Tổng thống yêu cầu để cậu rời khỏi Ukraina “- đồng nghiệp của nhà tài phiệt Igor Kolomoisky đã kể lại.

Cần lưu ý lúc đó ông Korban từng là phó thống đốc tỉnh Dnipropetrovsk khi mà ông Kolomoisky đang còn làm tỉnh trưởng, và tỉnh trưởng đã từ chức sau vụ bê bối trong việc bắt giữ công ty dầu mỏ Ukraina “Ukrnafta”.

Theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề