Lầu Năm Góc gọi sự xâm lược quân sự của Nga với Ukraine là một bất ngờ cho Mỹ

Bộ trưởng Bộ quốc phòng Hoa Kỳ Carter nói rằng trong 15 năm qua, Mỹ đã được bận tâm với các vấn đề khác

Người đứng đầu Lầu Năm Góc Ashton Carter nói rằng sự xâm lược của quân đội Nga với Ukraine thật sự là điều bất ngờ đối với Hoa Kỳ.

“Chúng tôi không muốn những thử thách mới, bởi vì trong 15 năm qua, chúng tôi đã rất bận rộn – chúng tôi đã bận vì Iraq và Afghanistan, chúng tôi đã có rất nhiều thứ phải làm trên thế giới. Nhưng sau đó đột nhiên chúng tôi đã nhận được hành vi này từ phía LB  Nga,.” – Carter cho biết.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ, những ngày này đang có một chuyến đi tới Estonia, đã phát biểu trước những người lính đã tham gia vào cuộc tập trận của NATO Baltops ở Biển Baltic. Liên minh NATO gọi cuộc tập trận là một đáp ứng cho sự xâm lăng của Nga ở Ukraine.

Vào giữa tháng Sáu đã xuất hiện thông tin rằng, để hạn chế sự xâm lược có thể xảy ra của Nga ở châu Âu, Mỹ đã đề nghị để cung cấp gửi đến một số các nước vùng Baltic và Đông Âu xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và thiết bị hạng nặng khác, cũng như đến năm ngàn binh sĩ.

Ngày 22 tháng 6, Mỹ đã thông báo ý định của mình là cung cấp cho NATO một lực lượng phản ứng nhanh đặc biệt, lực lượng trinh thám và công nghệ quân sự chất lượng cao với mục đích nhằm ngăn chặn khả năng hành động hiếu chiến của Nga.

Người đứng đầu tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ Tướng Martin Dempsey cho biết rằng trong trường hợp có biến động xấu đi tình hình ở Đông Âu, Hoa Kỳ sẵn sàng tung đến đó lực lượng quân sự bổ sung, ngoài những quân số đã có mặt tại đó.

Nguyễn Vinh theo zn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Lầu Năm Góc gọi sự xâm lược quân sự của Nga với Ukraine là một bất ngờ cho Mỹ”:

  1. Đang yên ổn tự dưng nảy nòi ra cái chế độ sa hoàng đời mới nên nó mới vậy….nói chung tàn dư của chế độ XHCN còn sót lại đều mang phiền toái cho hòa bình thế giới..!!

  2. Vuanh Nguyen viết:

    Yeah. 15 năm qua Mỹ đang bận can thiệp khắp nơi. Từ trực tiếp như Afganistan, Iraq, đến gián tiếp như Syria, Ai Cập, Libia ….nơi nào trước đó tương đối thanh bình thì giờ rối như canh hẹ. Ông Nga thấy kém cạnh cũng đu theo làm loạn cả thế giới. Thêm ông Tàu đú theo là bcm luôn

  3. Kieu Hoang viết:

    Người này khg đú thì lại có đứa khác đú , một mình Mỹ đú thôi thì hơi nhàm , Iraq hiện giờ nhiều vùng vẫn chưa có điện trở lại, Syria thì các thành phố vẫn tiếp tục đổ , Ai Cập Libia thì thoi thóp , thế mà một số người Việt từ trong đến ngoại đang xếp hàng để chờ đón đến lượt như mấy nước trên đấy . Cũng may 15 năm qua Mỹ đang bận nếu khg thì có lẽ VN đến lượt rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề