Trà Dr.Thanh có cặn: Phạt nhà phân phối lỗi bảo quản kém

Công ty Việt Loan – cung cấp trà cho quán Đất Mũi bị xử phạt 16,5 triệu đồng vì lỗi không có chứng nhận an toàn thực phẩm và nơi bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

Liên quan đến vụ trà thảo mộc Dr.Thanh có cặn, sáng ngày 29-12, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau cho biết vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Việt Loan (Công ty Việt Loan, trụ sở tại Phường 8, TP.Cà Mau) với số tiền 12,5 triệu đồng.

Nguyên nhân do công ty không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Ngoài ra, Công ty Việt Loan cũng bị phạt thêm 4 triệu đồng vì sử dụng nơi bảo quản, phương tiện bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 14-12, một phụ nữ vào quán cà phê sân vườn Đất Mũi (TP.Cà Mau) gọi trà thảo mộc Dr.Thanh uống. Tuy nhiên, phát hiện bên trong chai có vật lạ, nước lợn cơn nên khách hàng đã báo cơ quan chức năng.

Khi tiếp nhận, Chi cục ATVSTP Cà Mau thành lập đoàn kiểm tra tại Công ty Việt Loan (cung cấp trà thảo mộc Dr.Thanh cho quán Đất Mũi).

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện có 64 chai có cặn lợn cợn, trắng đục. Các sản phẩm này đã được niêm phong giao chủ cơ sở bảo quản, quản lý, không được bán ra thị trường.

Nguồn tuoitre.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề