Turchynov tuyên bố tiến hành ATO ở Kharkov

Nhân sự kiện ngày 22 tháng hai có vụ nổ tại Kharkov, đã giết chết hai người và bị thương chín người, thành phố đã phát động một chiến dịch chống khủng bố.

“Nhân sự kiện tấn công khủng bố diễn ra tại Kharkov, trong đó theo số liệu sơ bộ, giết chết một cảnh sát và một thường dân và làm bị thương năm cảnh sát và bốn thường dân,  trong thành phố đưa vào tình trạng mức cao nhất của mối đe dọa khủng bố và bắt đầu áp dụng các hoạt động chống khủng bố” – Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia, Alexander Turchinov cho biết.

Ông nói thêm rằng cơ quan an ninh của Ukraine cùng với Bộ Nội vụ tiến hành các hoạt động chống khủng bố ( ATO), kết quả là bắt ngóm 4 thành viên của nhóm đã tổ chức các vụ nổ và thu giữ vũ khí, bao gồm súng phóng lựu.

“Các hoạt động chống khủng bố vẫn tiếp tục,” – Turchinov nói và  thêm rằng theo thông tin của SBU, nhóm người thực hiện một cuộc tấn công khủng bố này đã qua đào tạo tại thành phố Belgorod của Nga, thành phố hàng xóm phía bắc của Kharkov.

“Đây là một bằng chứng nữa cho thấy các tổ chức và băng đảng khủng bố, được thực hiện tại Ukraine, đều chỉ có một ông chủ , một người tổ chức như sự xâm lược ở phía Đông kraina” Turchinov cho biết.

Chúng ta nhớ lại rằng vụ nổ xảy ra ở Kharkov trong sự hình thành một đoàn người tuần hành bắt đầu đi từ cung thể thao đến Quảng trường Hiến pháp, nơi được lên kế hoạch để tổ chức tang lễ các binh sĩ thiệt mạng trong ATO. Điều đáng chú ý là các cuộc diễu hành diễn ra, bất chấp tất cả mọi thứ, trong đó có cả đe dọa khủng bố.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 8 phản hồi cho bài viết “Turchynov tuyên bố tiến hành ATO ở Kharkov”:

 1. có thông tin ly khai tuyên bố ko chính thức qua mang xã hội rằng từ 23-25 sắp tới sẽ có nhiều hoạt động (khủng bố) rằn mặt ở Odessa, còn ở Kha em ko có thông tin

 2. Vinh Nguyen viết:

  Từ thời xưa rồi, thành phố Kharkov là thành phố của công an trị vì (ai cũng biết, nôm na là mafia quyền lực), do vậy bất kỳ một hoạt động nào đều có thể bị tiêu diệt hoặc là phanh phui ra ngay trong thời gian đang “còn nóng”, đó là đặc thù của thành phố Kharkov so với bất kỳ thành phố nào khác ở Ukraina,cái chính là họ muốn hay không muốn hành động. Hy vọng thành phố nhà không đến mức “ngu” như các LuganDon.

 3. Vinh Nguyen viết:

  Lực lượng an ninh Kharkov hôm nay đã ngăn chặn kịp thời thêm mấy vụ khủng bố nhằm vào trung tâm thương mại và câu lạc bộ những người tình nguyện ATO, bắt và thu giữ những vũ khí mà bọn khủng bố có từ nhà sản xuất Nga như súng “Shmel (súng phóng lửa “ong vò vẽ” có tầm hoạt động đến 800 mét): : http://news.liga.net/news/politics/5139849-terroristy_v_kharkove_khoteli_obstrelyat_tts_i_klub_volonterov.htm

 4. Chưa đến 23/02 mà Odessa hôm nay đã có vụ gài nổ bom ngay đối diện gần trường học 119 đây, người dân gọi lực lượng công an đến, họ đã phát hiện thiết bị nổ và cho robot vô hiệu hóa http://dumskaya.net/news/v-centre-odessy-robot-unichtogil-bombu-foto-043942/

 5. Vinh Nguyen viết:

  Theo ông thị trưởng Kharkov Kernes,” thành phố Kharkov luôn luôn là một thành phố khoan dung. “Chúng tôi chưa bao giờ có xung đột về dân tộc hay sắc tộc. Chúng tôi đã luôn luôn tìm thấy một ngôn ngữ chung với nhau. Và những gì đã xảy ra ngày hôm nay là người ta đưa vào từ bên ngoài vào Kharkov, “.http://www.unian.net/politics/1047117-kernes-rasshatat-situatsiyu-v-harkove-ne-udastsya.html

 6. Nguyên văn lời ông Turchinov tuyên bố là bắt đầu triển khai “chiến dịch chống khủng bố” tại Kharkov (không phải đơn thuần là “các hoạt động chống khủng bố”

 7. Thần Phong viết:

  Mọi người ở Kharkov cẩn thận nhé. Hy vọng là không có những vụ lạm dụng chức quyền hoặc lạm dụng tổ chức để thực hiện các hành vi xấu.

 8. Có vẻ căng vì có lẽ Kharkov đã bị đặt vào bàn cờ địa chính trị…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề