Nga cần một sự đảm bảo Ukraina sẽ không gia nhập NATO

Dmitry Peskov: Nga cần một sự đảm bảo Ukraina sẽ không gia nhập NATO.

Nga cần một “bảo đảm tuyệt đối” rằng không một nước nào nghĩ đến việc Ukraina gia nhập NATO – phát ngôn viên Tổng thống Nga, Dmitry Peskov phát biểu với BBC.

Theo ông Peskov, không có sự đảm bảo nào được đưa ra, và tình trạng này khiến cho Moscow quan ngại  và có các biện pháp phòng ngừa. Phát ngôn viên của Putin cũng cáo buộc phương Tây đang cố gắng “phá vỡ cán cân quyền lực” và nói rằng NATO đã vi phạm lời hứa lịch sử của nó, dần dần bắt đầu tiếp cận sát biên giới Nga.

Phát biểu về điều này, Tổng thống Ukraina Poroshenko tin rằng việc Ukraina gia nhập NATO là vấn đề còn sớm để nói đến. Đồng thời, ông Poroshenko cũng bày tỏ quan điểm Ukraina muốn trở thành thành viên của Liên minh châu Âu và hy vọng vào một sự hỗ trợ kỹ thuật quân sự.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 7 phản hồi cho bài viết “Nga cần một sự đảm bảo Ukraina sẽ không gia nhập NATO”:

 1. Tolian Hoang viết:

  cường quốc cũng mệt nhỉ, lúc nào cũng lo canh cánh. Cứ làm cái ông nho nhỏ như xứ xở sô cô la và đồng hồ ăn no ngủ kỹ khỏi quân đội khỏi vũ khí, ko bao giờ lo đến chiến tranh. Mà kể cũng lạ cái ông nga này lại thích xía vô nội quốc gia nước khác là sao?

 2. Ăn cơm với cáy thì ngáy o o, ăn cơm thịt bò thì lo ngay ngáy là vậy đó.

 3. Dao Nhat Quang viết:

  Nga nguỵ biện cho hành động xâm lược của mình! Chính Nga là kẻ o ép Ukraine phải gia nhập Nato.

 4. Sylong Nguyễn viết:

  Xã hội càng dân chủ văn minh thì chế độ độc tài lung lay.Khi Ukr thoát Nga sẽ hòa nhập với nền văn minh, một xã hội dân sự nguy cơ sẽ ảnh hưởng sang Nga. Nga, cụ thể là Pu và cận thần không muốn mất ngai vàng vào tay nhân dân. Thế thôi.

 5. Hoang Pham viết:

  Putin cung gia roi,che do doc tai cua ong ta roi cung theo ong len gian hoa thieu ma thoi.co giu Ukraina cung chang duoc bao lau nua.Chi can Ukraina diet duoc tham nhung ,thi se thinh vuong ngay thoi,Dat nuoc nay co qua nhieu tiem nang de phat trien.Toi yeu Ukraina…

 6. Lemao Le viết:

  Uk là một quốc gia độc lập có chủ quyền …và Nga cũng thế Vì vậy Nga không có quyền can thiệp chuyện Uk hợp tác hay gia nhập với ai..và nói theo lối dân gian Việt “- chàng buôn vạt áo em ra …để em đi chợ ….tìm người đón đưa….” Ở vơis chàng Nga hơn 70 năm thế là thừa đủ rồi ….

 7. Thi Vinh Hoang viết:

  NATO là của một loạt nước Âu dựng nên, có gì mà sợ nó thế? Nhập vào nhà nào văn minh thì cứ nhập, nhất là khi điều đó lại cho phép mình mạnh mẽ hơn mà bảo vệ đất nước thoát khỏi bàn tay lông lá Moskovia đi chứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề