Công bố kế hoạch chi tiết Nga đánh chiếm Ukraine

Công bố kế hoạch chi tiết Nga đánh chiếm Ukraine: Tài liệu mật

Tháng 4/ 2015 Bộ Tổng tham mưu Nga đã phê duyệt kế hoạch tiếp theo đánh chiếm lãnh thổ dọc biển đen – bờ trái của Ukraine.

Đây là công bố của đại biểu quốc hội, cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine – ông Anton Gherashenko

Theo ông Anton Gherashenko, cuộc họp để phê duyệt kế hoạch này đã  diễn ra vào ngày 8-9 tháng 4 tại Xanh Peterburg ở Bộ tổng tư lệnh mặt trận miền Tây

Theo kế hoạch của Bộ Tổng tham mưu Nga  việc đánh chiếm toàn bộ lãnh thổ bờ trái (phần tiếp xúc với biển Đen) chỉ diễn ra trong vòng 15  ngày, mục đích là nhanh chóng kiểm soát lãnh thổ và hệ thống giao thông liên lạc, không đánh chiếm các thành phố lớn và các trung tâm quận, huyện.

Đồng thời các tiểu đoàn đặc công của bộ đội thường trực  Nga cùng phối hớp với bộ bộ đội đặc biệt tinh nhuệ của quân đoàn “Phương  Bắc” sẽ tấn công Ukraine từ hai hướng và chia làm 2 giai đoạn  – đầu tiên là tấn công vào tỉnh Kharkov và tỉnh Donhetsk, sau đó tấn công vào tỉnh Poltava, Kiev và Chernhigov. “Logic xâm lược được soạn thảo theo kịch bản là cuộc tổng tấn công của quân “du kích” “ LDR/DNR”  với mục đích lập lại trật tự hiến pháp  ở Ukraine không cần  đến sự quay trở lại của Ianukovych”.

Kế hoạch xâm chiếm toàn bộ vùng ven biển của Ukraine cho đến tận thành phố Dnhepr đã được xây dựng chi tiết trong tập tài liệu “tuyệt mật” – “Báo cáo quyết định bổ nhiệm các sư đoàn của quân đội “Phương Bắc” tham gia vào chiến dịch đặc biệt”, có tên là Con Kền Kền, và kế hoạch này cũng được trình bày trong nhật ký hướng dẫn mà sau đó được công bố trên site “Chiến sỹ hòa bình”.

Cùng với  những tài liệu chiến lược cơ bản thì bộ hồ sơ kỹ thuật về các mục tiêu cần tấn công, điểm đổ quân của lính dù, danh sách những  vị trí và nút giao thông, liên lạc chiến lược cần phải đánh chiếm… đã bị dò gỉ.

“Cũng cần nêu một điểm quan trọng là theo kế hoạch xâm lược của Bộ Tổng tham mưu Nga thì có một trong nhũng vị trí chiến lược cần phải chiếm sao cho không bị phá hủy – đó là Trạm khí nén  trung tâm của hệ đường ống khi đốt, điều hành tổng hành trình cung cấp khí đốt từ Nga vào Châu Âu. Trong kề hoạch này cũng nêu chi tiết quá trình tác chiến, ứng dụng những bài học kinh nghiệm tốt nhất trong lịch sử tác chiến của Bộ Tổng tham mưu Liên xô, song song với việc  sử dụng  mạnh mẽ vũ khí thông tin tuyên truyền” – Ông Gherachenko cho biết.

Tài liệu đã  được đại tướng A. Sidorov chỉ huy trưởng Tập đoàn quân miền Tây Liên Bang Nga ký:

647277

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

 

Nguyễn Hoàng Lân, theo Obozrevatel


http://obozrevatel.com/crime/25681-opublikovan-detalnyij-plan-rossii-po-zahvatu-ukrainyi-sekretnyie-dokumentyi.htm


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 59 phản hồi cho bài viết “Công bố kế hoạch chi tiết Nga đánh chiếm Ukraine”:

 1. Nikita Lee viết:

  Nhảm nhí)))) Bằng chứng không khả thi, Báo cáo ko có số liệu và con dấu :))))))

 2. Che Thai Nguyen viết:

  Mấy thằng trẻ danh cũng viết dc cái này >>>>>>>>>>

 3. Nikita Lee viết:

  Cái này đánh bằng máy Bác Che Thai Nguyen à)))

 4. Che Thai Nguyen viết:

  bây giờ ỉa ko dc cũng tại Nga mà !!!!!!!!

 5. Lê Thái Kỳ viết:

  Công nhận tình báo Ukraine giỏi thật, chụp được cả hình tài liệu tối mật của Nga về những kế hoạch lớn như thế này . Mỗi tội không thấy số má và chữ ký đâu cả. Giá mà về các kế hoạch nho nhỏ cũng lấy được thì hay quá, không có mấy lò lửa Ilovaysk”, “nồi hầm Debaltsevo”…, quân đội không bị toàn rơi vào thòng lọng.

 6. Lê Thái Kỳ viết:

  Ukraine cần yêu cầu Hội Đồng Bảo An LHQ họp khẩn cấp, chứng cớ rành rành như vậy.

 7. Che Thai Nguyen viết:

  Bị bệnh hết cả rồi @@@

 8. Kiem Xuan Hoang viết:

  Xem cái này nè >> Nhà báo Mỹ Simon Ostrovskiy theo dõi những bước chân của một binh sỹ Nga người burat (Ulan-Ude) Bato Dombayev thông qua những hình ảnh người binh sỹ này chụp “tự sướng” Selffie >> và đưa vào Báo cáo tư liệu về sự hiện diện của quân đội Nga ở Ukraina. >> http://society.lb.ua/war/2015/06/16/308426_amerikanskiy_zhurnalist_visledil.html

 9. Lê Thái Kỳ viết:

  Ngài cố vấn Gherashenko hiền và khiêm tốn thật, chuyện tày đình nghiêm trọng như vậy mà lại chỉ đăng trên FB của mình. Mang ngay chứng cớ ra quốc tế, LHQ, châu Âu. làm um lên chứ. Công nhận an ninh Nga kém thật, để gián điệp Ukraine mò vào tận Bộ Tổng tham mưu!

 10. Xuan Tung Dao viết:

  neu ma danh….sau 24..toi thu do

 11. Che Thai Nguyen viết:

  Kiểu bà tưng của UKR @@@

 12. Ai cũng hiểu,thế giới cũng hiểu cutin và chân tay hắn vẫn đang tiến hành xâm lược đấy thôi..mong sao thế giới tiến bộ xiết chặt tay đoàn kết với nhân Ukraina hơn nữa để cutin và bè lũ ngụy bán nước tay sai cút khỏi đất nước thanh bình này..!!

 13. với sức mạnh của Nga mà ko làm tới dạy cho U một bài học thì mới là lạ chứ :D, cái này em nghe từ miệng mấy ông cao cấp từ lâu rồi, Nga đã muốn làm tới từ lâu dưới bóng 2 hình nộm DNR và LNR, nhưng khổ nỗi lính Nga chết nhiều quá, mà toàn đặc nhiệm máu lửa chết, còn dân Donbass thì đã tỉnh ngộ và ko còn muốn làm “hậu phương” nữa, trong nước thì nảy sinh nhiều vấn đề do cấm vận, ko còn bao cấp nổi 2 ông hình nộm, thế là lại đi cướp giết, vòng quay cứ luẩn quẩn…. và thế là kế hoạch này bị hỏng từ lâu rồi. Buồn cho Nga!

 14. Xuan Tung Dao, nếu đc vậy thì may quá, 24h mà xong thì người dân đỡ thấp thỏm lo sợ chiến tranh rồi hehe, bản thân mình cũng từng lo sợ chiến tranh sẽ tàn phá nơi mình ở, khổ nỗi là quân U chiến đấu gan dạ, có hậu phương vững chắc, chỉ thua mấy trận do nhẹ dạ rút vũ khí để ly khai lọc lõi ma lanh thất tín chớp thời cơ

 15. Phương Thảo viết:

  Đáng lẽ ra bác Cuong Huy Nguyen nên đặt câu hỏi sao lính Nga đánh đấm chán thế, chết nhiều thế, nước Nga suy yếu thế sao chính quyền Kiev không giải phóng Donbass đi? Quân Nga công khai ở Crimea sao không đến mà bắn nó, lại cứ đến vùng nó không nhận có quân nó để đánh, để giết dân thế? Crimea cũng bị Nga xâm lược, cũng là lãnh thổ Ucraina mà? Sao bác không hỏi Nga nó chiếm Crimea không tốn một viên đạn thì chiếm Donbass có cần mất công thế không?

 16. Phạm Trang viết:

  ngon, lộ nguyên hinh chửa

 17. Phương Thảo, chưa kịp đặt câu hỏi thì Putout đã dọa Nga là cường quốc hạt nhân làm cả thế giới sợ xanh mặt và rất nhiều bạn tôn thờ Putin hả hê bạn có nhớ ko?!, mà bạn cứ yên tâm đâu sẽ vào đó, Crimea chẳng mang lợi gì cho Nga cả và sẽ có 1 ngày Nga sẽ phải tự động hiến dâng “phần máu thịt” này của mình về lại Ukraina mà thôi, Donbass lính Nga lù lù ra đấy còn chối bay vô sỉ, còn Crimea thì sờ sờ ra đấy ko chối đc để Mỹ và PT có cái cớ đường hoàng mà cấm vận ko phải chui rúc như Nga ở Donbass hehe

 18. Binh Văn Pham,ko có cảng nc sâu tự nhiên thì xây dựng cảng nhân tạo, đất Nga chiếm 1/4 thế giới mà thiếu chỗ cho mấy con tàu sao bác, còn Nga sử hữu vk hạt nhân đố thằng nào dám lấn 1 tấc đất của Nga

 19. Tolian Hoang viết:

  chỉ có mỗi vở ngáo ộp hạt nhân ra dọa thế giới, giỏi cho người em ruột chechnya coi có dám không?

 20. Chắc vì ng Nga chịu lạnh giỏi bác Binh Văn Pham 😀

 21. Hùng Pham viết:

  Tiếc cho dân Việt 4000 năm lịch sử mà ko có văn hoá gốc

 22. Thần Phong viết:

  4000 năm văn hiến, lịch sử có hơn 1000 năm thôi bác cmt ở trên

 23. Che Thai Nguyen viết:

  Tiếc cho dân tộc UKR hơn 45 triệu người mà ko có trình độ,mà phải thuê người nước ngoài làm lãnh đạo !!!

 24. Minh Nguyen viết:

  Chính phủ Ukraina hiện nay cũng rất dối trá, chẳng biết thực hư thế nào?

 25. Thanhhung Phan viết:

  Vớ vẩn…
  Cái này trẻ con cũng làm được.

 26. Thang Nguyen viết:

  Viết linh tinh…. thằng điên nào viết đấy?

 27. Chi Hoang viết:

  Lừa trẻ con ah. Chữ kí va dâu đau. Thik toi lam cho 10 ban như vay

 28. Chi Hoang viết:

  Ngay tháng không có, số không co. Hồi đi học tôi làm cái này suốt

 29. oaoaoaoa viết:

  Đả đảo bè lũ xâm lược Nga-Putin !!Đả đảo những kẻ ủng hộ Nga chiếm Crưm !! Đả đảo Trung cộng chiếm Biển Đông !!

 30. oaoaoaoa viết:

  Những người VN nào ủng hộ quân xâm lược Nga-Putin chiếm Crưm là hành vi gián tiếp giúp Trung cộng xâm lược vN đó. Hởi những VN u mê đó hãy tỉnh lại, hãy nhìn thấy dã tâm của bọn Nga -Trung hiếu chiến mang tư tưng đại Nga- đại Hán!!Đả đảo bè lũ đại Nga-đại Hán

 31. Phương Thảo viết:

  Vũ khí hạt nhân thì có làm sao đâu bác Cuong Huy Nguyen :v :v :v Chả phải chính quyền Kiev và bác vẫn hả hê tuyên bố ầm ầm là giết được lính Nga đấy thôi, sao lúc đấy không sợ vũ khí hạt nhân mà lúc bảo giải phóng Donbass, bảo đánh lính Nga ở Crimea lại sợ vũ khí hạt nhân thế bác? Đoạn bác viết đằng sau chưa hiểu lắm. ý bác là chính quyền Kiev thừa sức đánh Crimea nhưng cứ để đấy để phương Tây có cớ cấm vận Nga á? :v :v :v

 32. Phương Thảo viết:

  Bạn Binh Văn Pham cho mình hỏi văn hoá tổ tiên của người Việt có cái văn hoá nào là thuê người nước ngoài về lãnh đạo Việt Nam không bạn? Kính mong được bạn trả lời ạ.

 33. Phương Thảo viết:

  Mình xin lỗi bạn Binh Văn Pham, mình cũng không chấp nhận ai đòi xưng anh với mình khi mình không biết họ có đầy đủ tư cách để mình gọi là anh không. Mỗi người có một quan điểm khác nhau, không chửi nhau là được rồi, ai lại đòi người ta gọi mình là anh. Mất lịch sự quá bạn Binh Văn Pham à.

 34. Phương Thảo viết:

  Mình thì thấy bạn mới kém cỏi chứ. Giữa một diễn đàn mà mọi người bình đẳng với nhau, chả biết ai hơn ai thì hãy xưng hô bạn-mình cho nó thể hiện sự bình đẳng. Cách xưng hô anh- tôi hay chị- tôi gì gì đó của bạn Binh Văn Pham nó quá trịch thượng và đặc biệt bạn lại còn áp đặt người khác thì thực sự không chỉ bạn kém cỏi mà còn rất mất lịch sự nữa Binh Văn Pham à. Mình chỉ hỏi bạn có thế nếu sai thì thôi, đâu ai mượn bạn nói nữa đâu mà bạn phải làm cao, làm ra muốn nhưng không thèm trả lời? Thế là lại mất lịch sự nữa rồi Binh Văn Pham ơi.

 35. Phương Thảo viết:

  :v :v :v Thế bạn Binh Văn Pham cũng về hỏi các cháu nhà bạn xem bạn ra đường, người ta gọi bạn là bạn, xưng mình mà bạn bảo người ta phải xưng anh- tôi, chị- tôi, nếu không bạn nói người ta kém cỏi, giáo huấn người ta về văn hoá giao tiếp với bạn, bla bla,… Thì xem các cháu nhà bạn có cười bạn đến nẻ ruột không? :v :v :v Hài hước quá.

 36. Phương Thảo viết:

  Cái gì cơ? Từ chối tranh luận á? Tôi có cần bạn giải thích cho tôi nữa đâu mà bạn bảo bạn từ chối, bạn bảo bạn không nói về văn hoá thuê người mà bạn nói về cái comment của Hung Pham, nếu thế thì thôi, tôi đã bảo là tôi hỏi nhầm, không mượn bạn nói rồi cơ mà? Đấy là bạn tự thích trả lời, rồi lại tự mình từ chối chứ. :v :v :v Buồn cười thế

 37. Phương Thảo viết:

  Sao lại độc thoại, tôi đang trả lời bạn mà Binh Văn Pham. Chính bạn cũng đang đối đáp với tôi mà lại bảo tôi độc thoại. :v :v :v Thế từ nãy đến giờ bạn đối đáp với ai, tranh cãi với ai về mấy cái “văn hoá ứng xử” của bạn thế. :v :v :v Buồn cười bạn quá. Xoá hết comment của bạn đi để tôi độc thoại nào.

 38. Ko hiểu Phương Thảo nói j nữa, nc ko có trọng tâm! Mà xinh thế kia nói chuyện chính sự làm j cho phí, chuyển đề tài khác đi hay là bạn dùng nick ảo?? Nếu vậy thì ko đàng hoàng rồi hehe

 39. Ha Nguyen Son viết:

  Đưng nói nhiều các bạn chỉ mâu thuẫn nhau thôi ai cũng có quan điểm của mình về một sự kiện miễm sao quền lợi cốt lõi của cộng đồng không bị xâm hại là được còn tôi quan điểm về liên xô khác xưa rồi năm 1979 bỏ mặc Việt Nam bị tàu khựa xâm lược trong khi đó họ là đồng minh của Việt Nam nay tàu khựa chiếm biển đông của Việt Nam họ ôm chân tàu khựa bán vũ khí cho tàu khựa và cho Việt Nam!làm giàu trên xương máu của hai dân tộc thật là đọc ác

 40. Binh Văn Pham viết:

  Cuong Huy Nguyen Xai dồi, anh Pu tôi bất chấp tất cả cưỡng chiếm Crime thì anh ấy phải được cái gì chứ. Không có Crime thì mùa đông đến, hạm đội Biển Đen phải lắp trên các xe trượt băng à? Hahaha.

 41. Binh Văn Pham viết:

  Người Việt không nên đưa những tin dạng này, kẻo người Việt thành người Txigan mất.

 42. Binh Văn Pham viết:

  Thứ nhất sợ kẻ anh hùng.
  Thứ hai sợ kẻ bần cùng khố dây.
  Đã bần cùng lại luôn giắt lựu đạn bên hông thì ai dám dây vào.
  Vấn đề mình không hiểu là ngày xưa tại sao Nga có nhiều đất thế Cuong Huy Nguyen

 43. Binh Văn Pham viết:

  Tiếc cho người dân lương thiện Nga, đất đai rộng, tài nguyên phong phú bậc nhất thế giới mà vẫn chưa giàu.

 44. Binh Văn Pham viết:

  Nhà Chè chửa hiểu tại sao phải thuê người à?

 45. Binh Văn Pham viết:

  Tiếc cho đứa con dân tộc Việt phủ nhận văn hóa Tổ Tiên.

 46. Binh Văn Pham viết:

  Đề nghị chị Phương Thảo xưng hô anh tôi như tôi xưng hô với chị vì tôi không chấp nhận ai gọi mình là bạn nếu chưa biết họ bằng vai phải lứa với tôi hay không.
  Tôi nói …” văn hóa tổ tiên..” là để trả lời cho comt ở trên:
  “Hùng Pham Tiếc cho dân Việt 4000 năm lịch sử mà ko có văn hoá gốc”

 47. Binh Văn Pham viết:

  Sao lại có người kém cỏi thế nhỉ. P hép lịch sự trong xưng hô khi không quen là anh, chị tôi. Tôi xung “anh” hay xưng “tôi” với chị, đọc lại đi. Còn không phân biệt được xưng hô ” anh-tôi” và ” anh-em” thì chị xứng đáng được đánh giá là kém cỏi.
  Lẽ ra định trả lời chất vấn của chị cho dù chị chất vấn nhầm, nhưng thấy chị đọc cái còm tôi đã dẫn mà không thấy mính sai khi thấy tôi phê phán người nói Tổ tiên không có văn hóa gốc mà vẫn còn nói vớ vẩn thì thành thực xin lỗi chị là tôi không có thời gian cho chị.

 48. Binh Văn Pham viết:

  Buồn cười quá, anh tôi, chị tôi thì không bình đẳng à? Xem lại văn hóa của chị đi.
  Anh tôi, chị tôi là bình đẳng, lịch sự và giữ khoảng cách giữa 2 người chưa biết nhau. Mình bạn là đã có chut quen biết hoặc hiểu nhau chị ạ. Có lẽ nên dừng tranh luận với chị. Nếu các cháu nhà chị đã lớn chị đem vấn đề này hỏi có thế các cháu nó chỉ cho chị đấy.
  Xưng hô anh tôi, chị tôi là mất lịch sự, là ấp đặt?
  Từ chối tranh luận với một người cũng là mất lịch sự?
  Xin lỗi chị chứ cái :lịch sự” của chị nó khác với chuẩn mực ứng xử của người Việt.

 49. Binh Văn Pham viết:

  Nói thêm với chị câu cuối: Trả lời chị về văn hóa người Việt có thuê người nước ngoài với tôi không có gì khó. Nhưng chỉ mỗi việc xưng hô chị đã bộc lộ chị khác người thì tôi không muốn nói.

 50. Binh Văn Pham viết:

  Vâng, chỉ cứ độc thoại ạ. Tôi có thể dẫn chứng về xưng hô thế nào là đúng trong trường hợp không quen và không biết tuổi. Nhưng có lẽ để chị độc thoại hợp với chị hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề