Lutsenko: Avakov đã không thực hiện cải cách

Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã làm được rất nhiều cho mặt trận, nhưng ông ta không tiến hành thực hiện cải cách.

Đây là tuyên bố của chủ tịch phân ban trong quốc hội Ukraina thuộc đảng BPP Yuriy Lutsenko trên kênh truyền hình tin tức “24”.

Lutsenko nói, Avakov trở thành bộ trưởng nhờ vào lá phiếu của mình trong cuộc họp của hội đồng Maidan. Khi đã có hai ứng cử viên – Yarema và Avakov và đã có bảy trên bảy, dưới cái nhìn của toàn bộ hội trường Lutsenko giơ tay lên cho Avakov.

“Tại Sao? Bởi vì tôi nghĩ rằng một người dân sự như tôi, sẽ làm được nhiều hơn trong Bộ, bởi vì không có giây mơ rể má gì với hệ thống đoàn thể công an. Bởi vậy, tôi đã bỏ phiếu cho ông Avakov, là một bộ trưởng, khi ông còn là đại biểu quốc hội, “- nghị sỹ quốc hội Ukraina cho biết.

Lutsenko nói rằng Avakov đã làm được rất nhiều cho mặt trận, để khởi động cho đội quân vệ binh quốc gia theo quy cũ trong quân đội. Nhưng cải cách trong ngành thì ông ta vẫn chưa tiến hành thực hiện. Trong năm qua không có một cải cách pháp luật nghiêm trọng nào được tổ chức đưa ra.

“Avakov đã làm việc suốt năm 2014 và cho đến tháng Giêng năm 2015, tôi đã đích thân đăng ký bộ luật ” về cảnh sát quốc gia “. Luật này đã trở thành mục tiêu khiêu khích mạnh mẽ và người ta phản đối tức giận nhiều nhất trong Bộ Nội Vụ,” – Yuri Lutsenko cho biết.

Ông nói thêm rằng sau đó đã được bổ nhiệm bà Eka Zguladze là Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nội vụ giữ chức vụ chỉ huy lực lượng cảnh sát quốc gia, cùng với bà ta và những đại biểu khác thuộc khối đảng “Samopomichi”, những người cũng thực hiện đưa ra một dự luật thay thế, các nghị sĩ đã hoàn thành nhất trí dự thảo luật “về cảnh sát quốc gia”, “về các cơ quan nội vụ” và một số luật phụ khác.

“Như vậy, những luật này Avakov đã đệ trình lên văn phòng chính phủ, được trình lên quốc hội, và ở trong Quốc hội đích thân cá nhân tôi đã làm tất cả mọi thứ để những dự luật này được thông qua. Hôm nay, chúng ta cuối cùng đã có cơ hội để tạo ra không phải là NKVD (mô hình bộ công an thời kỳ Stalin quản lý nhà nước Liên Xô-nd), mà là một hệ thống dịch vụ đầy đủ của trật tự pháp luật, như đang có ở phương Tây” – chủ tịch phân ban đảng BPP (Blog Piotr Poroshenko viết tắt là BPP- nd) ở quốc hội Ukraina cho biết.

Trước đó báo UNIAN cho biết rằng những dự luật về các cơ quan nội vụ (№2561) và Cảnh sát Quốc gia (№2822) đã được chủ tịch Quốc hội Ukraina Groisman ký và gửi lên cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

N.V theo UNIAN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề