Vật nhau với trộm, chủ nhà năn nỉ… xin tha!
Vợ ông Thương chỉ nơi ông vật nhau với tên trộm.

Cầm dao vật nhau với trộm, ông Thương không dám đâm, còn tên trộm thì sợ nên cố sức giật lấy con dao. Biết mình nhỏ con, sức khỏe không bằng trai trẻ, ông Thương…năn nỉ tên trộm tha cho mình.

Sáng 22.1, ông Lê Văn Lọt – Chủ tịch UBND xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An – xác nhận thông tin về vụ trộm hy hữu mới xảy ra trên địa bàn.

Nạn nhân là gia đình ông Lê Văn Thương (SN 1966). Hiện ông Thương đang là Trưởng ấp Bình An. Đối tượng trộm là Đ.C.T (19 tuổi, ngụ gần nhà ông Thương).

Cụ thể: Khoảng 12h ngày 21.1, ông Thương đi làm về, nằm võng trong nhà để hút thuốc thì nghe tiếng động phát ra từ nhà bếp. Ông đi xuống kiểm tra thì phát hiện một đối tượng mặc bộ đồ của mình (gồm quần đùi, áo sơ mi ông dùng để lao động) và đeo khẩu trang, đang trốn trong nhà vệ sinh. Lúc đầu, ông Thương tưởng là con trai mình nên lên tiếng hỏi “mày hả Cầm?”. Nghe hỏi, đối tượng vẫn trả lời “dạ”.

Thấy đối tượng có những hành động lạ, dáng vóc, giọng nói lại không giống con trai mình nên ông Thương đến lột khẩu trang thì nhận ra là thanh niên tên T ở cùng xóm. Bị lộ mặt, T lao vào ôm lấy ông Thương rồi vật xuống đất.

“Trong lúc giằng co dữ dội, tôi chụp được con dao, định đâm T. Nhưng lại nghĩ nếu đâm thì không ai làm chứng, rồi biết đâu lại đi tù. Tôi có đọc vụ hai cha con bắt trộm rồi phải ngồi tù ở Bến Tre nên sợ”, ông Thương kể.

Lúc đó, ông Thương không dám đâm, còn T thì sợ nên cố sức giật lấy con dao. Biết mình nhỏ con, sức khỏe không bằng trai trẻ, ông Thương… năn nỉ T tha cho mình. T khựng lại khi nghe “khổ chủ” năn nỉ. Lợi dụng lúc T đang suy nghĩ, ông Thương vùng dậy, chạy thoát được ra trước sân, lớn tiếng cầu cứu.

Nghe tiếng tri hô, một nhóm phụ nữ cùng chạy đến để bắt trộm. Nhưng khi đến nơi thì thấy tên trộm ngồi thất thần sau nhà, không chạy cũng không chống cự gì. Mọi người gọi điện thoại báo cho lực lượng chức năng xã đến làm việc.

Bà Nguyễn Thị Triều (vợ ông Thương) cho biết, sau khi nghe chồng gọi điện thoại báo nhà vừa bị trộm, bà xin nghỉ việc rồi cấp tốc về nhà. Gặp T, bà hỏi tại sao phải ăn mặc vậy, T bảo gần nhà, biết ông Thương ăn mặc ra sao, nên cải trang để hàng xóm không nhận ra.

Theo bà Triều, đây là lần thứ ba, gia đình bà bị trộm đột nhập. Trước đó, lần đầu mất 1 chỉ vàng 24k, lần sau mất 3,5 chỉ vàng 18k và 8 triệu đồng tiền mặt.

Được biết, đối tượng T đang học tập tại TPHCM. “Bình thường thằng T hiền lành lắm, học rất giỏi, nhưng nghe đâu nó nghiện game nặng. Lúc bắt được nó, gọi điện thoại cho gia đình nhưng bên đó không ai tin vì không nghĩ T trốn về để ăn trộm. Kinh tế gia đình T rất khá giả”, ông Lê Văn Thanh (cách nhà nạn nhân 200m) nói.

Theo Dân việt


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề