Ukraina: Mua than ở Mỹ – đấy không phải là tham nhũng

Bộ trưởng Năng lượng đã giải thích lý do tại sao ông coi việc mua than ở Mỹ là một giao dịch minh bạch

Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp Than Igor Nasalikschitaet cho rằng mua than ở Mỹ -là không phải mô hình tham nhũng mà là một bước hợp lý. Ông cho biết trong chương trình Persha SPALT.
“Đây không phải là một sơ đồ tham nhũng. Vấn đề này đã được soạn thảo làm việc với Bộ Ngoại giao Mỹ, với đại sứ quán, ở cấp độ nguyên thủ quốc gia của hai nước … Giá cả mà đã nêu ra – đấy không chỉ là than đá, mà còn là chất lượng về độ calo và chỉ số tỏa nhiệt của than, đấy là sẽ gần trong những mức độ như than của Nam Phi. Tuy nhiên nếu nhìn trên bản đồ và sơ đồ vận chuyển, thì từ Mỹ, nó sẽ ngắn hơn ở Nam Phi đến 30-35%”, – quan chức chính phủ cho biết.

Tuần trước, công ty trung tâm năng lượng (Centrenergo) đã ký với Công ty Mỹ Xcoal Energy & Resources hợp đồng cung cấp đến hết 2017 700 ngàn tấn than hiếm thuộc nhóm altrasit.

Các lô 85.000 tấn đầu tiên sẽ có mặt ở cảng phía Nam vào đầu tháng chín.
Trước đó, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko nói rằng Ukraina sẽ mua ít nhất 2 triệu tấn than của Mỹ.

Tẩu Vi (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Ukraina: Mua than ở Mỹ – đấy không phải là tham nhũng”:

  1. Pham quang Dung viết:

    Ở Nha trang, khi chứng kiến hai vợ chồng và hai đứa con du khách Nga chỉ dám mua hai ly nước mía rồi uống chung hay một cặp tình nhân không dám mua một cái bắp nướng 10 ngàn vì kêu đắt ta mới hiểu hậu quả của đường lối mà Nga đang áp dụng. Các bạn Ukraina quá can đảm và thông minh khi thoát khỏi họ, kẻ đã cam kết bảo vệ các bạn khi các bạn từ bỏ VKHN nhưng chính họ là kẻ chiếm đất của các bạn. Thế giới không nhiều người làm được như các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề