Kolomoisky không xem xét việc từ chức của mình là một cuộc chiến chống giới “đầu sỏ” ở Ukraina

Ông Igor Kolomoisky cựu Tỉnh trưởng Dnhepropetrovsk không coi việc từ chức của mình là một cuộc chiến chống lại giới tài phiệt, đầu sỏ Ukraina.

Điều này đã được ông Kolomoisky phát biểu trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình “1 + 1”.

Ông Kolomoisky nói: “Tôi không xem xét đơn từ chức của tôi và những sự kiện đã diễn ra là một cuộc đấu tranh của Tổng thống Ukraina Poroshenko với thế lực tài phiệt chính trị và xã hội, bởi vì không có cuộc xung đột giữa ngài Poroshenko với Thống đốc Kolomoiskiy, đã chỉ có một cuộc xung đột lợi ích của riêng Kolomoiskiy”.

Vào đêm 19/3 vừa qua, một nhóm người có vũ trang, đeo mặt nạ xông vào trụ sở công ty dầu khí UkrTransNafta. Truyền thông đã đưa tin cho rằng, nhóm này có liên quan đến ông Kolomoisky do người quản lý UkrTransNafta- người của ông Kolomoisky bị sa thải.

Vụ việc trở thành những đồn đoán về một cuộc xung đột lợi ích giữa phe Tổng thống Poroshenko với ông Kolomoisky, một ông trùm tài phiệt nắm giữ một số ngành công nghiệp then chốt của Ukraina, hệ thống ngân hàng, năng lượng và truyền thông.

Ông Kolomoisky được Tổng thống Poroshenko bổ nhiệm giữ chức tỉnh trưởng Dnepropetrovsk hồi năm ngoái. Ông Kolomoisky đã tài trợ thành lập một tiểu đoàn quân tình nguyện, góp công lớn trong cuộc chiến chống lại lực lượng ly khai thân Nga tại miền đông Ukraina.

Lê Quốc Chiến


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề