Ukraina: Liệt kê các trạm bán xăng dầu có chất lượng thấp

Cục đo lường nhà nước Ukraina về các vấn đề an toàn thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng đã xác định xăng dầu kém chất lượng trong một loạt trạm xăng của mạng lưới bán lẻ trong cả nước. “ Ở trạm bán xăng dầu Shell tại Kiev đã gây trở ngại cho các thanh tra lấy mẫu để xét nghiệm về chất lượng, trong vấn đề này, biện pháp trừng phạt thích hợp sẽ được áp dụng cho doanh nghiệp “- trong tuyên bố nêu ra cho biết.
Cục đo lường chất lượng nhà nước đã tuyên bố rằng tất cả 31 mẫu được lựa chọn tại các trạm xăng của các nhà bán lẻ khác nhau Zakarpattia (4 mẫu), Chernihiv (8) Vinnytsia (1), Odessa (4), Ngoại thành Kiev (6), thành phố Kiev (8).
Quan xét nghiệm nghiên cứu đã cho thấy có 15 số lượng mẫu sản phẩm dầu khí phù hợp với Tiêu chuẩn chất lượng (GSTU), trong 10 trường hợp được tiết lộ là sai lệch so với tiêu chuẩn, còn 5 mẫu đang tiếp tục xét nghiệm và nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.
Như trước đó Chủ tịch cơ quan nhà nước Ukraina về các vấn đề an toàn thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng Volodymyr Lapa, hiện tại đang đang làm một số thủ tục tính số tiền phạt cho những mẫu không đúng tiêu chuẩn do cục đo lường chất lượng kỹ thuật nhà nước đề ra.
Theo luật, số tiền phạt là 300% giá trị nhận được lô hàng để đem ra phân phối và tiêu thụ. Theo ông, trong trường hợp cơ quan thanh tra lại nhận được khiếu nại mới về chất lượng của các sản phẩm dầu khí tại các cây xăng, thì ban thanh tra sẽ tiếp tục kiểm tra tiếp.
Điều này được nêu trên trang web chính thức của cục thú y và kiểm dịch thực vật nhà nước Ukraina, báo UNN đưa tin.
“Tóm lại, hiện tại đã lấy các mẫu nhiên liệu lựa chọn để thử nghiệm đã được tiến hành tại các trạm của mạng lưới xăng dầu trong cả nước như sau: Okko” BRSM-Nafta “, UPG, WOG, LLC” Orion “, LLC” Zahidenergopostach “, LLC” 24 plus “, TNK, của SOCAR, bluetongue, AMIK (LUKOIL), “Ukrnafta”, Shell, Marshal, “Catral” “Brooke”.
Độ sai lệch so với tiêu chuẩn quốc gia (GOST) của việc xét nghiệm và nghiên cứu đã chỉ ra cho thấy ở các trạm: Dầu diesel tại trạm xăng “Okko” (khu vực Zakarpatia.), Xăng A-95 tại trạm TNHH “Orion” và A-92 tại trạm TNHH “24 Plus” (vùng Chernihiv). Dầu diesel “Euro” tại trạm xăng” Ukrnafta ” trong nội thành Kiev (mạng bán lẻ này nói là sẽ ra tòa để phản đối kết quả xét nghiệm), xăng A-95, A-92 và dầu diesel tại trạm ” BRSM-Nafta “(ngoại thành Kiev), xăng A-92 tại trạm xăng Marshal.

T.V (theo UNN)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề