Canada mở rộng lệnh trừng phạt chống lại nước Nga

Chính phủ Canada đã mở rộng danh sách trừng phạt chống lại nước Nga, thêm vào danh cách của lệnh trừng phạt trước là  ba công dân Nga và 14 công ty của quốc gia này .

Đó là lời tuyên bố của người đứng đầu chính phủ Canada ngài Stephen Harper, ông nói rằng lệnh trừng phạt bổ sung có liên quan đến tình hình ở Ukraine.

Trong danh sách đen lần này bao gồm các nhà lãnh đạo của Đoàn thanh niên Á-Âu Alexander Dugin, Pavel Kanischev và Andrei Kovalenko.

Ngoài ra, việc mở rộng các biện pháp trừng phạt đã bị liên quan ảnh hưởng, đặc biệt là các quỹ Marshall Capital Fund, câu lạc bộ xe máy “Những sói đêm”, các công ty “Gazprom”, “Gazpromneft”, “Surgutneftegaz” và “Transneft”.

Trong một tuyên bố công khai trên trang web của chính phủ Canada danh sách cũng bao gồm: Đoàn thanh niên Á-Âu, Công ty cổ phần “Sirius” (sản xuất quang điện tử cho quân sự và dân dụng), công ty cổ phần ” nhà máy chế tạo súng Tula”, công ty cổ phần mở “Liên hiệp tổng công ty chế tạo máy bay (United Aircraft Corporation) “, Công ty ” công nghệ hóa học và những thành phần phụ gia (Himkompozit)” (sản xuất vật liệu cho ngành công nghiệp quốc phòng), tổng công ty sản xuất vũ khí “những hệ thống chính xác”, hiệp hội “dụng cụ chế tạo máy”(chuyên ngành cơ khí) và công ty “công nghiệp quốc phòng – Oboronprom”.

Nhớ lại, ngày 06 tháng 6, ông Harper cho biết tại một cuộc họp với Petro Poroshenko, rằng Canada ủng hộ  cho việc mở rộng và thắt chặt lệnh trừng phạt kinh tế chống lại Nga.

Trước đó, Liên minh châu Âu đã quyết định gia hạn cho đến ngày 31 tháng một năm 2016 hiệu lực của lệnh trừng phạt kinh tế chống lại Nga.

T.V theo korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề