Lại bắt đối tượng rạch hành lý trộm đồ ở sân bay Nội Bài

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa bắt quả tang đối tượng là nhân viên sân bay Nội Bài về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng được xác định là Trần Hữu Đức (SN 1993), quê Đô Lương, Nghệ An, là nhân viên bốc xếp của Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Nội Bài (NCTS). Theo điều tra, đối tượng khai nhận đã lợi dụng vị trí công tác là nhân viên sân bay Nội Bài để lấy trộm tài sản.

Và vào khoảng 23h30 ngày 11/1, trong ca trực của mình, Đức đã đột nhập vào kho hàng quốc tế và phát hiện kiện hàng là điện thoại di động Samsung – hàng được sản xuất, lắp ráp ở Việt Nam đang chờ chuyển đi TP.HCM để xuất khẩu ra nước ngoài. Đức đã dùng dao nhỏ rạch và moi được 16 chiếc điện thoại di động Samsung Note 4.

Năm 2014, cũng tại sân bay Nội Bài, 2 nhân viên của Công ty NCTS bị bắt quả tang khi dùng dao rạch một kiện hàng để moi thẻ điện thoại di động của một công ty gửi qua đường hàng không. Hai nhân viên này đã moi được 1.000 thẻ điện thoại để chia nhau đem bán.

Theo báo cáo của Cảng vụ Hàng không, năm 2013, 2014 có 12 vụ mất trộm hàng hoá trong hành lý. Tuy nhiên, thời điểm cuối năm 2014, nhiều hành khách phản ánh với VnExpress về tình trạng bị mất đồ ở sân bay Nội Bài. Những hành khách này tỏ ra bức xúc vì không chỉ bị mất tài sản có giá trị lớn mà còn bị rạch rách valy, dù đã chằng, quấn nhiều lớp nilon hoặc băng dính bên ngoài.

Một nam hành khách giấu tên, từ Nhật Bản về sân bay Nội Bài mới đây phản ánh mất 3 chiếc điện thoại di động. Valy của anh bị rạch rách một góc rộng vừa đủ bàn tay.

Cùng cảnh ngộ với nam hành khách này, một số nữ hành khách cũng phản ánh bị rạch valy tại sân bay Nội Bài, mất điện thoại, iPad, mỹ phẩm và đồ dùng cá nhân.

Nhiều du học sinh ở Nhật Bản thậm chí lập thành một hội trên Facebook để chia sẻ kinh nghiệm đề phòng bị trộm đồ. “Mọi người có về nước nên đóng hành lý cẩn thận, cần quấn nhiều lần băng dính ở ngoài rồi cho vào thùng, bên trong valy thì nên để nhiều quần áo ở bên ngoài, bọc những đồ đắt tiền ở giữa, như vậy có bị rạch va ly nhưng cũng rất khó để lấy được đồ”, một thành viên diễn đàn khuyên.

Theo VTV1 và Vnexpress


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Lại bắt đối tượng rạch hành lý trộm đồ ở sân bay Nội Bài”:

  1. Toan Nguyen viết:

    Đã bắt được phải xử lý nghiêm khắc làm gương cho những kẻ còn đang âm mưu trọm cắp! Xấu hổ với bạn bè quốc tế khi họ đên với Việt nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề