Công tác tuyên truyền đe dọa nghề báo chí ở Nga – OSCE.

Đại diện OSCE về Tự do truyền thông Dunja Mijatovic nhấn mạnh rằng hiện tượng hồi sinh  tuyên truyền trong phương tiện truyền thông nhà nước ở Nga đe dọa nghề nghiệp của báo chí và kêu gọi các nhà chức trách Nga  bảo vệ các nhà báo.

Bà công bố tại Moscow vào thứ Sáu,khi phát biểu tại Hạ viện Trung ương của các nhà báo tại cuộc họp thường niên của Liên đoàn các nhà báo châu Âu, UKRINFORM.

“Hiện tượng tuyên truyền ngày nay đến với thế giới của chúng ta từ một thời tồi tệ nhất của Chiến tranh Lạnh, 25 năm sau sự sụp đổ của Bức tường Berlin … Chúng ta đều biết rằng những nỗ lực liên tục để đảm bảo sự an toàn cho người lao động trên phương tiện truyền thông là không đủ.  Nhiệm vụ của tất cả các nước -. Để chứng minh sự tồn tại của ý chí chính trị trong vấn đề bảo vệ nhà báo, và tôi mong các nhà chức trách Nga hãy cho thấy bằng chứng về mong muốn của họ là chấm dứt kết cục không bị trừng phạt, “- Bà nói.

Đại diện OSCE nói: “Thực tế khắc nghiệt là số lượng các cuộc tấn công vào các nhà báo đang tăng lên theo cấp số nhân, và không bị trừng phạt vì những tội ác như vậy chiếm ưu thế … Trong hầu hết các trường hợp, không có ai bị bắt giữ liên quan đến các tội phạm.”

Theo Mijatovic, hôm nay tại Nga tuyên truyền  mở rộng là một mối đe dọa cho báo chí là một nghề do ảnh hưởng ngày càng tăng của các phương tiện truyền thông nhà nước. Như bà nhấn mạnh rằng từ năm 1992 ở Nga đã bị giết hại 56 nhà báo.

Nhớ lại từ  đầu của Maidan ở Nga trong phần lớn các phương tiện truyền thông rộ lên làn sóng chống Ukraine, tuyên truyền các fayki về Ukraine và dối trá về các sự kiện trên lãnh thổ Ukraina.

ps: Feyki – những người đưa tin dõm, bóp méo sự thật…

http://news.meta.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề