Poroshenko đã troll Duma Quốc gia: Đó là căn bệnh khi nghĩ rằng chúng ta là “một dân tộc”

Dự thảo luật của Duma Quốc gia Liên bang Nga về “không công nhận” cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraina đang khẳng định quan điểm hiện tại của Nga và chứng minh lý do tại sao Nga đã cố gắng gửi các quan sát viên của mình tới cuộc bầu cử ở nước ta. Về điều này Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko đã tuyên bố cho biết.
“Tôi nghĩ rằng đây là một chẩn đoán. Tôi nghĩ rằng đó là một căn bệnh khi ai đó đưa ra một dự luật về việc không công nhận các cuộc bầu cử ở Ukraina cho Duma Quốc gia Liên bang Nga – Điều đó chỉ có nghĩa là họ nghĩ rằng đây là lãnh thổ của Liên bang Nga. Họ nghĩ theo thành ngữ “một dân tộc”, ông Poroshenko đã tinh xảo troll cái mác tuyên truyền của điện Kremlin.
Tôi có một thông điệp rất khó chịu đối với họ – đó là Ukraina đang và sẽ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền. Và cuộc bầu cử sẽ được quyết định bởi người dân Ukraina, chứ không phải Duma Quốc gia Nga”, Tổng thống nhấn mạnh.
Ông Poroshenko nói thêm rằng Ukraina sẽ không bao giờ quay trở lại Liên Xô hoặc Đế quốc Nga.
“Và sự độc lập của Ukraina sẽ được đảm bảo bởi tư cách thành viên của chúng ta tại EU, thành viên của chúng ta trong NATO. Lực lượng vũ trang Ukraina, quân đội Ukraina mà chúng ta đã tạo ra sẽ là người bảo đảm chủ quyền và độc lập của quốc gia”, ông nói.
“ khi mà Nga đối với Ukraina đang là một quốc gia xâm lược, thì ở chúng ta sẽ không có các nhà quan sát Nga. Mục tiêu nào đã khiến các nhà quan sát Nga thực sự chứng minh một cách sinh động dự luật này. Họ, đã nhắm mắt, chỉ đơn giản là dèm pha các cuộc bầu cử. Và quan điểm của Tổng thống Ukraina, hướng dẫn rõ ràng của tôi cho Bộ Ngoại giao rằng chúng ta sẽ không cho phép – khi mà Nga đang là quốc gia xâm lược, khi mà Nga đang còn chiếm đất đai của Ukraina thì sẽ không có bất kỳ một quan sát viên Nga nào cả trong các cuộc bầu cử của Ukraina. Các người hãy nghe điều này, hỡi các thành viên được tôn trọng và không được tôn trọng của Duma Quốc gia Nga “, – Tổng thống Ukraina nhấn mạnh.
Trước đó có tin rằng ông Poroshenko đã tuyên bố: “Có lẽ, ở Liên bang Nga, họ cảm thấy rằng kịch bản của họ bị đổ bể và vì thế mà họ la hét toáng lên như vậy”.
Như poroshenko đã nói vào một ngày gần đây, Ukraina sẽ quay lại đối thoại chính trị với Nga chỉ khi nào mà chấm dứt chiếm đóng, lực lượng chiếm đóng được rút khỏi Donbass và Crưm, các tù nhân chính trị Ukraina được thả, thì chúng ta sẽ trở lại đối thoại chính trị với Liên bang Nga. Ông cũng lưu ý rằng Putin sẽ không có lối thoát – ông sẽ phải ngồi vào bàn đàm phán, và các lệnh trừng phạt quốc tế sẽ giúp ích trong việc này.

Це діагноз і це хвороба, коли хтось вносить до Держдуми РФ законопроект про невизнання виборів в Україні. Це означає, що вони думають, що Україна – це територія Росії, вони думають в ідеологемі «единого народа». Про це сьогодні говорив в ефірі Телеканал Інтер. В мене для них дуже неприємне повідомлення: Україна є і буде суверенною і самостійною державою. І результати виборів визначатиме український народ, а не Держдума РФ. Ми ніколи більше не повернемося ані в Радянський Союз, ані в Російську імперію. І незалежність України буде гарантовано нашим членством у ЄС і НАТО. А гарантом нашого суверенітету буде українське військо – армія, яку ми створили. І поки Росія є для України країною-агресором, і спостерігачів російських у нас не буде.

Опубліковано Петром Порошенком Четвер, 28 березня 2019 р.

Nguyễn Vinh (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề