Kravchuk: Chúng ta cần phải kiên nhẫn – một sự kiện bất ngờ sẽ sớm diễn ra ở Nga

Tổng thống đầu tiên của Ukraina, Leonid Kravchuk, nói rằng Ukraina cần phải  kiên nhẫn – ở Nga chế độ hiện hành trước sau sẽ sụp đổ, và nó sẽ xảy ra bất ngờ vào  một ngày nào đó.

 

“Hãy nhớ những lời này. Nếu người dân nổi dậy, thì chế độ nước đó có  thể sẽ thay đổi chỉ trong một ngày. Lấy ví dụ Liên Xô – là một quốc gia, và sau đó chỉ trong một ngày, 08 tháng 12 năm 1991, quốc gia ấy đã biến mất. Ở đây chúng ta đang nói về nước Nga “vĩ đại”, nhưng khẩu hiệu đó giờ chỉ còn trong giả định, vì nước Nga to lớn vẫn còn mạnh về quân đội, nhưng đã quá yếu trong nền kinh tế. Khi phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga, Nga đã bắt đầu sụp đổ vì nhiều vấn đề: xã hội, tiền lương, nạn đói, thiếu hàng… “, cựu tổng thống nói.

Kravchuk tin rằng, dựa trên  tất cả các tiến trình đang diễn ra ở Ukraina, và ở Nga, một bước ngoặt nào đó quyết liệt có thể xảy ra chỉ trong một đêm.

“Cuộc sống sẽ  đi theo hướng khác, biên giới sẽ được phục hồi lại. Nên hiểu rằng, có những điều mang tính chất toàn cầu như vậy, ví dụ, thay đổi biên giới, thì trong một ngày không thể giải quyết được, vì thế đất nước Ukraina cần phải kiên nhẫn “, chính trị gia nói thêm.

Nguyễn U Quốc chuyển ngữ theo

http://politolog.net/ukrnews-php

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề