Hoa Kỳ lần đầu tiên trong 40 năm đã xuất khẩu dầu

Hoa Kỳ lần đầu tiên kể từ năm 1975, đã thực hiện việc xuất khẩu dầu thô. Tàu chở dầu ConocoPhillips đã rời cảng Texas và đi đến Ý

Về việc xuất khẩu dầu thô của Hoa Kỳ lần đầu tiên trong 40 năm theo Bloomberg cho biết. Tàu chở dầu đã rời cảng Corpus Christi, từ bến tàu thuộc sở hữu của hãng NuStar Energy, phát ngôn viên của công ty Mary Rose Brown đã thông báo.

Theo bà, con tàu mang dầu thô và khí hóa lỏng đang chuyển hướng đến tại một cảng của Ý. Người nhận hàng là một công ty Thụy Sĩ Vitol Group.

Bloomberg cho biết, trong những ngày tới từ cảng Houston lại sẽ có tiếp một tàu chở dầu thô cho công ty Vitol xuất hành. Về việc phân phối mà truyền thông gọi là lần đầu tiên sau khi kết thúc 40 năm cấm vận đã được thông tin cho biết một tuần trước đây.

Ngày 24 tháng 12 đã được công bố rằng công ty Texas Enterprise Products đã ký kết một hợp đồng xuất khẩu 600.000 thùng dầu thô cho nhà máy lọc dầu ở Thụy Sĩ. Từ đó, dầu diesel và các loại nhiên liệu khác sẽ được chuyển tới Bắc Âu. Công ty Vitol là công ty đang có sở hữu cổ phần trong nhà máy lọc dầu ở một số nước.

Việc lệnh cấm xuất khẩu dầu của Mỹ đã được dỡ bỏ vào ngày 19 tháng 12 khi Tổng thống Barack Obama đã ký dự thảo ngân sách cho năm 2016, trong đó có phần quy định việc bãi bỏ lệnh cấm vận. Áp lực cho dỡ bỏ lệnh cấm đã được gây ra bởi các đại diện của Đảng Cộng hòa.

Hoa Kỳ phục hồi lại việc tiếp tục xuất khẩu dầu thô của mình trong bối cảnh giá dầu sụt giảm mạnh. Ngày 31 Tháng Mười Hai dầu thô mác Brent đã có giá 37,6 $/thùng.

Tối đa lịch sử của dự trữ dầu tại Mỹ (490,9 triệu thùng) đã đạt được vào tháng Tư năm 2015. Hiện tại trữ dầu của Mỹ đang là 486 triệu thùng. Sự gia tăng trong lượng dự trữ dầu thô của Mỹ bị ảnh hưởng bởi việc tăng sản lượng dầu đá phiến sét. Khối lượng trung bình hàng ngày của việc khai thác dầu ở Mỹ là hơn 9 triệu thùng (ở Nga – 10,7 triệu thùng).

Theo rbc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề