Với dàn tên lửa “Buk”, chúng muốn bắn hạ máy bay hành khách của Nga để lấy cớ tuyên bố chiến tranh với Ukraina, — Alfred Koch

Альфред Кох

Hai năm trước, chủ nhân điện Kremlin, để tuyên chiến với Ukraina, muốn tạo ra một sự kiện là bắn rơi  máy bay chở khách của Nga  thay vì bắn chiếc Boeing 777 MH17 với sự giúp đỡ của hệ thống tên lửa “Buk”. Nga cần một Belli Casus, tức là  một lý do mang tính hình thức.

Cựu Phó Thủ tướng Alfred Koch đã nêu giả thuyết  về việc này trong trang Facebook của ông.

“Bây giờ, sau khi mọi thứ đã rõ ràng rằng câu chuyện được làm sáng tỏ từ trước  đây, thì điều quan trọng là, cần phải trả lời được câu hỏi: đù mẹ..chúng nó! Tại sao lũ khốn nạn đó lại kéo” Buk “xuyên biên giới, lắp đặt ở Pervomaisk, phóng tên lửa lên  bầu trời và sau đó lại kéo ngược trở lại Nga? “- Koch nói.

Ông giải thích rằng tổ hợp tên lửa Buk đã được đưa đến Ukraina không phải để bắn hạ chiếc máy bay của chuyến bay MH17.

“Điều này không có ý nghĩa gì hết: đổ lỗi cho dân Ukraina dù sao cũng không thể được và điều này rõ ràng ngay từ đầu. Nếu không họ đã kéo “Buk” thế hệ cũ, mà  trong quân đội Ukraina đó có sẵn và sẽ bắn từ một vị trí khác. Lý tưởng nhất là từ một lãnh thổ không được kiểm soát  bởi quân ly khai ” – nhà chính trị cho biết.

Ông cũng nhắc lại rằng trong năm 2014, ngay sau khi thảm họa xảy ra, thì một trong những nhà lãnh đạo của “DNR” Igor Girkin đã viết trên trang mạng xã hội rằng chiếc máy bay bị bắn rơi là máy bay  vận tải An-26 của Ukraina.

“Mục tiêu đề ra là gì? Bắn hạ máy bay vận tải AN, như tuyên bố của Girkin lúc đầu?  Không thể: quân ly khai trước đó đã từng bắn hạ rất nhiều máy bay vận tải, máy bay chiến đấu và trực thăng quân sự của Ukraina. chưa bao giờ “Buk” được sử dụng cho mục đích này. Và nói chung: chỉ vì một chiếc máy bay vận tải AN mà phải kéo  một hệ thống tên lửa khổng lồ từ Nga, qua một  một vài trăm km, và sau đó lại kéo về vị trí xuất phát..thì khác gì vác đại bác để bắn một con chim sẻ ” – ông Koch lý luận.

Theo ý kiến của ông, chiếc máy bay, mà sẽ bị bắn hạ theo dự kiến ban đầu, là “một đối tượng quan trọng và có giá trị” đối với chính quyền Nga.

“Họ muốn bắn hạ chiếc  máy bay khác, bay gần như cùng một lúc cạnh chiếc Boeing và cũng bay ở độ cao mà chỉ có “Buk” mới đạt được. Và chiếc máy bay này là rất quan trọng và có giá trị đối với các lãnh đạo Nga (vì nếu không có sự đồng ý của họ thì  tất nhiên, không ai có thể được quyền động đến “Buk”) đến nỗi  họ đã quyết định tiến hành một phi vụ phức tạp và nguy hiểm như vậy. Được biết, gần MH17 không có bất kỳ  một máy bay quân sự nào, nhưng đã có tới ba máy bay dân sự chở khách. Một trong số đó là một chiếc máy bay hành khách của Nga  từ Moscow đến thành phố  Rostov-on-Don ” – Koch viết.

Theo ông, điện Kremlin quyết định rằng “ngọn gió của lịch sử được thổi vào cánh buồm của họ và quyết định thực hiện  dự án “nước Nga mới”. Ngoài ra họ thực hiện dự án đó không phải bằng con đường  “tổ chức phong trào ly khai của bọn tội phạm và Misfits”, mà bằng con đường can thiệp quân sự trực tiếp.

“Để đạt được điều này rất cần một cái cớ (Belli Casus) – một lý do chính thức để tuyên bố chiến tranh. Và một chiếc máy bay dân sự hành khách Nga bị bắn rơi trên lãnh thổ của Ukraina là thích hợp nhất cho mục đích này. Dù sao, lý do đó có thể biện minh cho sự xâm nhập của quân đội và thực hiện việc điều tra riêng của mình. Cộng đồng quốc tế sẽ không thể phản đối một cách mạnh mẽ. Đặc biệt là phải tính đến một thực tế là đây đã là lần thứ hai ” -cựu phó thủ tướng cho biết, ông nhắc lại rằng năm 2001 quân đội Ukraina đã bắn hạ một máy bay chở khách của Nga.

Ngoài ra, nếu như máy bay bị bắn rơi là của Nga, thì cuộc điều tra sẽ do  các chuyên gia từ Liên bang Nga độc quyền tiến hành.

“Tất nhiên, phía Ukraina sẽ không được tham dự. Và chắc hẳn các bạn sẽ biết ngay là kết quả của cuộc điều tra sẽ là gì. Chỉ cần nhớ lại rằng, trong trường hợp tương tự, các nhà điều tra của Liên Xô (tất nhiên, sau một cuộc điều tra kỹ lưỡng và vô tư) đã cáo buộc Đức Quốc xã trong vụ hành quyết Katyn “,- chính trị gia khẳng định.

Koch cho rằng “các lính bộ đội tên lửa của Nga, sau khi đã đi qua con đường nhiều cây số, đã phi đạn vào một máy bay khác, và đã xảy ra một tình huống vụng về, mà sau đó không biết sẽ làm gì.”

” Kết quả thật là vụng về, nhưng không đạt được mục đích – đó là điều chắc chắn. Và số phận thường trớ trêu như vậy đấy, bắt đầu một nước cờ đẹp có nhiều mục đích, thế mà kết cục thế cờ bị sa vào ngõ cụt đầy nguy hiểm… Tóm lại một sự nhục nhã. Đây là điều mà tôi muốn nói. “.. tốt nhất, đã đến lúc nên thú nhận tội lỗi!” – Koh tổng kết

Nguyễn U Quốc chuyển ngữ

theo nguồn http://hvylya.net/news/exclusive/s-pomoshhyu-buka-hoteli-sbit-rossiyskiy-samolet-chtobyi-obyavit-ukraine-voynu-koh.html


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề