“Hành quyết” siêu xe – Cách đại gia Trung Quốc dằn mặt các đại lý ô tô

Không nhận được dịch vụ tốt nhất từ các đại lý ô tô nước nhà, các đại gia Trung Quốc có những phản ứng rất khác nhau nhưng nổi tiếng vẫn là màn “hành quyết” bằng búa những chiếc xe có giá trị nửa triệu đô.

Nhiều vụ đập phá siêu xe của các đại gia Trung Quốc khiến nhiều người mê xe trên thế giới không khỏi xót xa, trong đó các đại gia tại Thanh Đảo tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc khá nổi tiếng trong các phản ứng kiểu này.

Những màn hành quyết xe của các đại gia Trung Quốc.
Những màn “hành quyết” xe của các đại gia Trung Quốc.

Nổi tiếng nhất trong các vụ “hành quyết” siêu xe do các đại gia Thanh Đảo gây ra là màn đập phá siêu bò Lamborghini Gallardo vào tháng 3/2011. Một nhóm hơn 6 người trong trang phục công nhân cùng vật dụng là búa hì hục đập nát siêu xe trước sự chứng kiến đông đảo của nhiều người dân.

Lamborghini Gallardo bị đập phá không thương tiếc bằng búa.

Một vài người thích thú khi tận tay đạp phá siêu xe Lamborghini Gallardo.

Một vài người trong nhóm chứng kiến, còn được tự tay đập phá siêu xe có giá từ 529.000 USD đến 757.000 USD tại thị trường Trung Quốc. Nguyên nhân ban đầu được xác định là siêu bò không thể khởi động được do bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đại lý nơi bán xe không chịu trách nhiệm và giám đốc điều hành của Lamborghini cũng không hồi âm khi đại gia này cố tìm cách liên lạc. Bất mãn, nên ngay sau đó siêu bò bị chủ nhân thuê người “hành quyết” thị chúng.

Chiếc xe sang trọng Maserati Quattroporte cũng từng có màn “hành quyết” bằng búa.

Cũng chịu chung màn “hành quyết” bằng búa là chiếc xe sang trọng Maserati Quattroporte có giá vào khoảng 423.000 USD tại thị trường Trung Quốc.

Hậu quả của màn đập phá.
Hậu quả của màn đập phá.

Nhẹ nhàng hơn với cây gậy chơi goft, mới đây một người đàn ông sống tại thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông thực hiện màn đập phá với chiếc Mercedes S63 AMG 2015 trước cửa hàng đại lý cũng gây nhiều sự chú ý. Tại thị trường nước ngoài chiếc sedan mạnh mẽ này có giá 150.000 USD.

 Dùng vật nuôi là phương pháp biểu tình nhẹ nhàng nhưng lại rất thâm thúy của các đại gia Trung Quốc. Từ Thanh Đảo, Hàng Châu đến Thẩm Dương, nhiều người chọn các con vật như bò để kéo chiếc xe thể thao BMW 1-Series Cabriolet hay Volvo XC60, lừa để kéo chiếc SUV hạng sang Range Rover qua các tuyến phố đông đúc. Mục đích của trò biểu tình này là ngầm chế giễu những chiếc xe của đại lý còn thua cả các con vật như lừa hay bò.
Dàn siêu xe gần 3,5 triệu đô chặn lối vào một đại lý ô tô tại

Dàn siêu xe gần 3,5 triệu đô chặn lối vào một đại lý ô tô tại Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang. Dẫn đầu là bản sao Batmobile.

Không đập phá hay dùng vật nuôi làm trò biểu tình, một đại gia khác lại dùng dàn siêu xe trị giá gần 3,5 triệu đô để chặn lối vào đại lý ôtô tại Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang. Trong đó nổi bật có sự xuất hiện của bản sao chiếc Batmobile nổi tiếng trong bộ phim người dơi, bên cạnh đó là sự xuất hiện của siêu xe Lamborghini Aventador LP 700_4 và xe quý tộc Rolls-Royce. Nguyên nhân sau đó được cho vị đại gia bất mãn trước chiếc xe SUV hạng sang Land Rover tự dưng bốc cháy chỉ chưa đến 1 tuần sở hữu và đại lý không chịu nhận trách nhiệm.

Rõ ràng, việc mua bán xe sang không đơn thuần là quan hệ tiền đổi hàng mà còn là mối quan hệ vi tế hơn nhiều giữa đại lý và chủ xe, do bản thân chiếc xe có giá trị lớn, do danh tiếng của thương hiệu và cả do phông văn hóa của chủ xe. Sự phát triển mạnh mẽ ở các thị trường mới nổi thu hút không nhỏ các nhà kinh doanh xe sang, nhưng đi kèm với nó, cần thiết một sự nghiên cứu kỹ lưỡng tâm lý khách hàng và tập quán tiêu dùng của thị trường, tránh dẫn đến những màn tai tiếng hậu mãi như vậy.

Theo Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề