Về mặt chính trị, Putin đã mất Ukraina – Phó chủ tịch Quốc hội Châu Âu

Theo phó chủ tịch Quốc hội châu Âu Ryszard Czarnecki, hiện nay Tổng Thống Liên bang Nga đang cố gắng để chuyển sự chú ý từ thất bại của mình theo hướng Ukraina bằng nhiều cách khác nhau.

Liên Bang Nga về mặt chính trị đã đánh mất Ukraina, do đó Tổng thống Nga Vladimir Putin đang bằng mọi cách cố gắng để che giấu sự thật này. Ý kiến ​​này đã được Phó Chủ tịch Quốc hội Châu Âu Ryszard Czarnecki trong cuộc phỏng vấn của radio Polskie thể hiện.

“Đối với Putin, quan trọng chỉ có mỗi Putin. Xin lỗi các vị, tôi sẽ nói cho các bạn ngay bây giờ không theo phép ngoại giao: Trong mọi tình huống, Putin đang cứu cái đít của mình. Ông ta muốn giấu một thực tế rằng Nga đã bị mất Ukraina về mặt chính trị ” – ông nói.

Theo lời ông Czarnecki, để chuyển sự chú ý từ thất bại của mình, Putin sẽ đốt thực phẩm, tấn công nước láng giềng hàng xóm “. Ông làm mọi thứ để giữ lại sự ủng hộ của tầng lớp KGB. Bởi chính tầng lớp đó đã làm ông đầu tiên trở thành thủ tướng, sau đó là tổng thống, rồi lại một lần nữa thành thủ tướng, và sau đó lại là Tổng Thống ” – phó chủ tịch Nghị viện châu Âu cho biết thêm.

Ngài Czarnecki cũng đã thu hút sự chú ý đến một thực tế rằng tình hình hiện nay ở Ukraina thực sự nên phải thực hiện những cải cách kinh tế, cải cách tư pháp. “Nếu không có điều này, các cơ quan chức năng đang cung cấp vũ khí cho Putin của Nga.  Bởi chính tuyên truyền Nga suốt thời gian luôn luôn nói là chính quyền Kiev không làm bất cứ điều gì cả.  Nước Nga hiện nay là Kẻ xâm lược. Các chính trị gia cần phải gọi những thứ đó bằng đích danh cụ thể của mình” – Ông kết luận.

Theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề