Nước Nga đã thú nhận sự phụ thuộc vào Ukraina

Thật lạ, nhưng ở Nga người ta hoàn toàn không hiểu rằng cáo buộc Ukraina  tội cung cấp phụ tùng chất lượng thấp cho VKS (Tổ hợp hàng không – vũ trụ của Nga), có nghĩa là  thông  qua đó họ đã thú nhận sự phụ thuộc của Nga vào Ukraina!

Đúng vậy! Dân Nga, sau nhiều năm cười nhạo nền độc lập của Ukraina, trong vài ngày qua,  đã phải thừa nhận một cách ngẫu nhiên rằng họ rất phụ thuộc vào chúng ta ! tờ báo mạng amn.com.ua viết.

Vừa qua,  sau sự cố chiếc Tầu vận tải vũ trụ bị rơi, các chuyên gia Nga đồng thanh  kêu lên rằng dân Ukraina có lỗi trong tai nạn này: “Nếu xảy ra sự cố, thì nguyên nhân có thể là do hệ thống điều hành, được sản xuất tại nhà máy SSPE” Kommunar” ở Kharkov thuộc Ukraina,  mắc lỗi “.

Vài ngày sau đó,  lại xảy ra một sự cố nữa: Các bộ phận của thiết bị aerofinisher được sản xuất tại Ukraina  (thiết bị nhằm phanh máy bay khi hạ cánh xuống tầu sân bay), vì lý do sợi cáp của thiết bị này bị đứt mà Su-33 bị rơi khỏi  boong của Tàu sân bay “Đô đốc Kuznetsov”. Nhà máy  “Novokramatorsky” (thuộc Tập đoàn cổ phần “NKMZ”), nằm ở  thành phố Kramatorsk thuộc tỉnh  Donetsk – Ukraina là nhà máy đã sản xuất các thiết bị này.

Xin lưu ý là  các nhà báo vẫn chưa kể hết về chuyện là  không chỉ các thiết bị aerofinisher được sản xuất tại Ukraina, mà cả con Tàu sân bay được sản xuất tại Tp. Nikolaev của Ukraina. Trên thực tế nó bị  Nga đánh cắp vào năm 1991!

Vì vậy, ở đây tôi muốn nêu kết luận gi: đó là nền độc lập của nước Nga. Nước Nga có thực sự độc lập hay không, nếu như cho đến tận bây giờ họ vẫn không có khả năng sản xuất những thiết bị phụ tùng cho quân đội của mình? Người Nga đã làm gì trong 25 năm qua, ngoài việc mở to mắt chứng kiến đất nước của họ đã bị bán tháo như thế nào? Chả nhẽ  nước Nga lại công bố rằng họ đang bị phụ thuộc vào một cái gì đó?

Không phải….

Nước Nga trong 25 năm qua đã ngoạm hết phần lớn  di sản của Liên Xô, đó là những tài sản cướp lại từ những tù nhân của “nhà tù toàn dân”, những người mà bằng lao động của mình đã tạo nên những gì mà ngày hôm nay Kremlin định đưa ra để dọa toàn thế giới!

Sau  25năm  “độc lập” Nước Nga chỉ có thể chứng minh một điều rằng Họ không có khả năng sản xuất bất kỳ một sản phẩm nào đem lại lợi ích cho nhân loại.   Còn những gì mà hiện nay nước Nga  luôn tự hào – vũ khí giết người,  thì không liên quan gì đến cống hiến của nó cho nhân loại …

Bài viết của Oleg Cheslavski.

Bài đăng tại đây: http://politolog.net/analytics/rossiyane-priznalis-chto-zavisyat-ot-ukrainy-zhurnalist/

Nguyễn U Quốc chuyển ngữ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề