Quốc hội châu Âu cảnh báo Nga về những hậu quả thảm khốc trong trường hợp Savchenko tử vong

Putin của Nga cần phả thả phi công người Ukraina Hadezda Savchenko, thậm chí nếu nó tồn tại những cáo buộc nghiêm trọng có liên quan đến cô này. Đây là tuyên bố của Phó chủ tịch Quốc hội Châu Âu, Ryszard Czarnecki,  Cơ quan thông tấn “Radio Ba Lan” đưa tin cho biết.

“Chính quyền Nga phải thả Savchenko trong mọi trường hợp, nếu liên quan tới người này theo điện Kremlin, có những cáo buộc nghiêm trọng rằng quá trình này cần phải tiếp tục, nhưng hãy để cho Savchenko có một cơ hội rời khỏi nước Nga “. – Czarnecki nói. Theo ông, “vụ xử Savchenko đang hơn nữa làm hỏng hình ảnh của Nga trên trường quốc tế “. “Đấy là một yếu tố làm phức tạp cho Moscow biểu lộ về ý định hòa bình được cho là của họ đối với Ukraina, bởi vì tình trạng đó đang gợi nhớ về cuộc chiến tranh và sự xâm lược của Nga ở Crưm và Donbass” – Czarnecki nhấn mạnh.

Theo ông, “nếu Savchenko tử vong trong nhà tù Nga, thì cái đó sẽ dẫn đến những hậu quả khủng khiếp đối với chính sách của Liên bang Nga”.  Ông  Czarnecki nhấn mạnh rằng “Nghị viện châu Âu sẽ tiếp nhận xem ” vụ việc Savchenko ” là sự trả thù, lạnh tính, mà cái đó không có liên quan gì đến chính trị”.

Nhớ lại, Ukraina, vào hôm qua thứ Hai ngày 07 Tháng Ba, đã đề nghị các nước Mỹ và EU với yêu cầu đẩy mạnh áp lực lên Nga để phóng thích phi công Hadezda Savchenko, người mà đã tuyên bố tuyệt thực. Với cùng một yêu cầu như thế đến các nhà lãnh đạo thế giới là bà Maria mẹ của Nadia Savchenko. Video của bà đã được đăng trên Youtube. “Tôi cầu mong:. Mọi người hãy giúp đỡ, giải cứu con tôi khỏi nhà tù. Xin mọi người hãy cố lên bằng mọi cách “, – mẹ của phi công người Ukraina van nài. Đến lượt mình, các đại biểu nghị viện châu Âu yêu cầu thúc đẩy bắt đầu một “danh sách Savchenko” mô phỏng theo “danh sách Magnitsky”.

 

 Nguồn: Đài phát thanh Ba Lan


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề