Tin tức Quốc phòng: UAV cực kỳ hiện đại của NATO lần đầu tiên thực hiện chuyến bay của mình – Video

Máy bay trinh sát không người lái (UAV) cực kỳ hiện đại của NATO lần đầu tiên thực hiện chuyến bay của mình – theo DefenseNews – Tin tức Quốc phòng

Ấn phẩm của DefenseNews báo cáo về chuyến bay đầu tiên của một máy bay trinh sát không người lái Global Hawk mới của NATO Northrop Grumman. Chuyến bay diễn ra vào cuối tuần trước. Cần lưu ý rằng nó đã rất thành công.

UAV thiết kế cho các chuyến bay đường dài, bay vào ngày 19 tháng 12 từ căn cứ không quân ở California. Chuyến bay đầu tiên của máy bay trinh sát mới kéo dài 2,5 giờ. Trong thời gian này, ở độ cao 12 km nó được thực hiện một loạt các thí nghiệm cho phép để thử nghiệm hoạt động của hệ thống công nghiệp quốc phòng mới này. Vào cuối chuyến bay máy bay trinh sát đã hạ cánh thành công tại căn cứ không quân Edwards.

Cần lưu ý rằng chuyến bay này đã diễn ra chỉ sáu tháng sau khi công bố sự xuất hiện của UAV này.

“Chuyến bay cho thấy, rằng các hệ thống mới của máy bay trinh sát của NATO có khả năng hoạt động ở chế độ bán tự trị phù hợp với các hệ thống của NATO và các đối tác của chúng tôi”, – người đứng đầu của chương trình Northrop Rob Sheehan (Rob Sheehan) nói với các phóng viên.

Máy bay không người lái nói trên được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và nhiệm vụ theo dõi và giám sát các khu vực. Chủ yếu nó sẽ được sử dụng tại Iraq và Syria trong các cuộc không kích vào các vị trí của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo”.

Cần lưu ý rằng máy bay không người lái được chế tạo trên cơ sở của  mô hình trước đó Global Hawk Block 40, sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho các lực lượng mặt đất của NATO cũng như trong các nhiệm vụ để bảo vệ dân thường.

Máy bay không người lái nói trên bay cuối tuần qua, là một trong năm máy bay tương tự sẽ được đặt tại căn cứ Sigonella ở Ý, nơi mà một bộ phận của Không quân Hoa Kỳ đồn trú. Cần lưu ý rằng 15 quốc gia NATO đang lên kế hoạch làm việc với hệ thống  này – ngoài Hoa Kỳ đó là Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Đức, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Na Uy, Ba Lan, Romania, Slovakia và Slovenia.  

Theo Sheehan, hệ thống ở Sigonella cung cấp hai trạm mặt đất di động thông qua đó giao tiếp với các hệ thống, xử lý dữ liệu, và khả năng kết nối với hệ thống người dùng khác nhau (các đối tác NATO).

Bước tiếp theo sẽ là sự tích hợp của hệ thống cảm biến và công nghệ radar đa nền tảng mới (Multi-Platform Radar). Điều này sẽ cho phép các UAV xác định và theo dõi các đối tượng chuyển động, và gửi hình ảnh chi tiết của chiến trường về sở chỉ huy. Hệ thống tích hợp và thử nghiệm sẽ mất vài tháng tới.

Cần lưu ý rằng máy bay không người lái đầu tiên này phải đến cơ sở tại Sigonella trong năm tới, và việc sử dụng các thiết bị này trong các hoạt động chiến đấu thực tế có thể được bắt đầu trong năm 2017.

Mời xem chi tiết tại đây:

Nguyen Hong (theo Newsader)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề