Quốc hội Hà Lan từ chối hủy bỏ việc phê chuẩn Hiệp định về Hiệp hội Ukraina – EU

Quốc hội Hà Lan đã từ chối đề nghị được khởi xướng bởi đảng Xã hội về bãi bỏ việc phê chuẩn Hiệp định Hiệp hội giữa Ukraina và Liên minh châu Âu. Quyết định tương ứng đã được thông qua trong quá trình bỏ phiếu ở cơ quan lập pháp cao nhất của đất nước.

Bản đề xuất không đạt được số phiếu ủng hộ cần thiết, mặc dù thậm chí theo yêu cầu của đảng Xã hội việc bỏ phiếu đã diễn ra không theo nguyên tắc bỏ phiếu theo đảng phái như thường lệ, mà là bỏ phiếu đích danh – có nghĩa là cố vấn của chủ tịch Quốc hội nêu đích danh từng nghị sỹ theo họ và tên, và người đó phải trả lời là “ủng hộ ” hay là ” chống lại “, báo TASS cho biết.

Nghị sỹ từ Đảng Xã hội, Harry van Bommel, là một người trong những đối thủ chính chống  Hiệp Hội và là người khởi xướng đề nghị đã lưu ý rằng “rất thất vọng với kết quả bỏ phiếu”. “Ý chí của nhân dân đã bị đẩy vào thứ yếu”, – ông nói.

Trước đó, ngày 06 tháng 4 tại Hà Lan đã tổ chức một cuộc trưng cầu về Hiệp định Hiệp hội giữa Ukraina và Liên minh châu Âu.  Ngày 12 tháng 4 Hội đồng Bầu cử của Hà Lan đã chính thức công bố kết quả trưng cầu dân ý. Các cử tri đi bầu chiếm tổng số là 32,28%, có  61% lượng phiếu bình chọn phản đối  và 38,21% số phiếu ủng hộ.

CK2 (theo TASS)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề