Kerry hứa viện trợ cho Ukraine không phải vũ khí mà là 16 triệu Dollars

Chuyến viếng thăm của ngoại trưởng Mỹ chỉ gói gọn trong việc trợ giúp tài chính không nhiều, các quan chức Mỹ thông báo

Trong giới hạn của chuyến viếng thăm Kiev ngày hôm nay, ngoại trưởng Mỹ Kerry đề nghị cho Kiev gói cứu trợ nhân đạo 16,4 triệu dollar Mỹ. Hiện tại việc cung cấp cho Ukraine vũ khí sát thương không được nói đến. Hãng Rauters đã đưa tin ngày thứ 5 dựa theo nguồn tin từ các quan chức Mỹ.

Bản thân chuyến viếng thăm của ông Kerry mang tính chất ủng hộ về mặt chính trị hơn là các mặt khác – hãng tin lưu ý. “Các quan chức Mỹ thông báo, ông Kerry hứa 16,4 triệu dưới dạng viện trợ nhân đạo gần như một cử chỉ tượng trưng cho một đất nước đang rất cần kíp sự viện trợ hàng tỉ từ nước ngoài để cứu sự phá sản đang đến gần bởi chiến tranh” – hãng Reuters viết.

Nhà trằng lo ngại rằng sự trợ giúp quân sự của Mỹ cho chính quyền Ukraine sẽ dẫn đến việc gia tăng mâu thuẫn với Nga và kéo theo gia tăng xung đột ở miền Đông Ukraine. Tuy nhiên vào đầu tuần này báo The New York Times thông báo rằng chính quyền Obama có thể đồng ý cung cấp cho Ukraine vũ khí phòng thủ mà đầu tiên sẽ là tên lửa chống tank.

Chúng ta cùng nhớ lại trong khuôn khổ chuyến viếng thăm ông Kerry đã có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine ông Poroshenko, Thủ tướng Yasheniuk, Bộ trưởng ngoại giao Klimkin và các đại diện của Quốc hội. Chúng ta cùng chờ đợi một tuyên bố chung của ông Poroshenko và Kerry ở Kiev dành cho báo giới.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 47 phản hồi cho bài viết “Kerry hứa viện trợ cho Ukraine không phải vũ khí mà là 16 triệu Dollars”:

 1. Minh Tran Thanh viết:

  the vu khi sat thuong ko cung cap ha bac?

 2. Những 16 triệu. Cố lên Kiev

 3. Dung Nguyen Van viết:

  Mang sang Balan bán ở chợ đen, sang đó mua cũng đựoc hi hi

 4. Vũ Đảng viết:

  Không tin Mẽo được đâu , chuyên gia nói một đằng làm một nẻo, khả năng Mỹ sợ Nga ra tay trước nên sẽ tuồn vũ khí qua một nước thứ ba.

 5. Ba Long viết:

  Yên tâm đi kể cả mỹ đưa cả nhà trắng sang đặt tại kiev thì cũng chỉ làm cho uk thêm rối ren và bi thảm mà thôi

 6. Truong Minh viết:

  giới lãnh đạo Mĩ đủ khôn ngoan khi biết dừng lại ko dám đối đầu với Nga, họ chỉ giởi kích động nc khác thay họ quậy những nước mà họ muốn phá hoại. rất tiêc s cho những kẻ quá tin vào sự chân thành và những lời hứa của Mĩ,Gruzia trước đây, Kiev bây giờ.

 7. Hương Trần viết:

  nó cho chó ăn chè mà. nó bố thí cho từng tí để lấy cớ muộn tay máu của người Ucraina cuối cùng.

 8. Bèo quá. 16 triệu Obama quy ra tiền việt có 300 tỷ thì làm nỗi gì. Hic

 9. Vũ Đảng viết:

  Hình như vụ biển đông Mỹ cho mình 18 triệu thì phải , vậy ở Uk 16 triệu thì như muối bỏ bể …

 10. Hứa cho 18 triệu nhưng cho tới giờ chưa thấy đâu. Hic

 11. Vũ Đảng viết:

  Ôi ! Ném xương cho chó cắn nhau( tục ngữ)

 12. Do Van Thai viết:

  Tiền thì công bố ít nhưng trên thực tế Mỹ và Nato đang ráo riết vây Nga ! Không tin vào bọn Sói được chúng nhảy múa lúc trời sáng chỉ chờ tối là xông vào con mồi ! Hơn lúc nào hết Nga đã cảnh giác triển khai vũ khí hạt nhân và quân đội rồi ! Chỉ buồn là cuôc chiến tàn khốc lại hủy diệt tg khủng khiếp !!!

 13. Ba Long viết:

  Da Russia vsegda gatop.

 14. Do Van Thai viết:

  Dân tộc vỹ đại chưa từng bị khuất phục bởi bất kỳ kẻ thù nào trong LS nhân loại ! Chỉ buồn tg lại điêu linh thôi !

 15. Truong Minh viết:

  Cai ma bay gio Kiev dang khao khat la nhan dc vu khi cua Mi de giet chinh dong bao ho,con 16 trieu USD thi beo qua, hua cho U vay 1ty USD la gan 1 nam na van chua dc nhan.

 16. Hien Dinh Van viết:

  167 triệu $ chứ không phải 16 triệu

 17. Cường Quốc viết:

  Vũ Đảng: 18tr còn trên giấy, hehe. Nghe các bác ấy hứa hay lắm

 18. Chỉ đủ để Ukraina trả lương cho công chức và một phần binh lính đang chiến đấu ở miền Đông. Một đất nước ăn mày.

 19. Bao Anh Thai viết:

  Nhiều người buồn trong khi có nhiều người vui vì tin này!

 20. Hai Anh Nguyen viết:

  50K là giá của một chiếc Javelin. Vậy là Ukraine sẽ được cung cấp 300 chiếc để tiêu diệt xe tăng của ly khai! Nhiều hay ít nhỉ?

 21. Mỹ khôn ngoan đấy chứ, dại j mà công bố hết vừa mất tiền vừa bị Nga lấy cớ kích động thêm dân Nga ghét Mỹ, và còn nhiều con đường gián tiếp nữa để các vũ khí đông âu cũ chạy sang U, ko lại giống Gruzia ngày xưa Nga tóm đc xe hummer lại có thêm cớ kích động dùng bạo lực

 22. Vinh Nguyen viết:

  Hoa Kỳ chi 16,5 triệu $ là khoản tiền viện trợ nhân đạo cho bà con vùng Donbass đang gặp khó khăn trong chiến tranh, nhớ là tiền viện trợ chứ không phải là vay. Trong lúc khó khăn thì bất kỳ ai cho một xu hai hào cũng đều là quý và biết ơn họ, vì số tiền đó cũng là tiền của nhân dân Mỹ lao động đóng thuế mà có, cho nên cũng thấy buồn cho mấy người VN ta chê bai là ít, là không đúng tầm với MỸ…, đúng là các bạn nên tự nghĩ lại về mình đi và có thái độ biết ơn người giúp đỡ chẳng may khi hoạn nạn, không quan trọng đó là số lượng bao nhiêu,thậm chí cũng chỉ cần những lời động viên an ủi.

 23. Thế là tốt rồi. Trong cuộc chiến chống xâm lấn thì bất kỳ sự hỗ trợ đều đáng quý, kể cả tinh thần.
  Nước Mỹ khôn ngoan biết phải làm gì trong việc hỗ trợ cho Ucraina trong sự lựa chọn con đường tự do, dân chủ. Chỉ có tiểu nông mới chỉ nghĩ đến tiền với những con số ngay lập tức. Giup cải cách, giúp tư vấn, chia sẻ thông tin, hỗ trợ về chính sách… để đất nuoc phát triển đúng đắn, làm cơ sở cho các cơ quan tài chính q tế khác trợ giúp dài hạn có kiểm soát chứ ko phải vãi vài tỷ rồi kệ thây chúng bay cướp hay uống rượu tuỳ đâu.

 24. Viet Hoang viết:

  Me may thang pho my.16tr cua no vien tro nhan dao hay la giêt them ng dan vung donbass.toi ko phai la ng cuong nga hay ghet my nhung cac ban nen biet rang chinh 2thang naymoi la nguyen nhan dan den su giet choc cua uk.uk chi la con tot de 2thang choi nhau thoi

 25. Chỉ có mấy con lừa mới tin TV của kẻ xâm lược. Ai đem chiến tranh đến Donbass? Cp U có bị rồ dại ko mà bỗng dưng bắn vào tp của mình? Ai nấp trong đó bắn lén ra ? Sao quan cp ko bắn luôn vào Kiev? Tại sao quân đội Việt Nam buộc phải bắn vào tp khi quân Tàu chiếm giữ va ẩn nấp trong tp Lạng sơn, Cao bằng 1979? Để phá nhà cửa dân à? Bạn có trình độ, có tri thức thình tranh luận cho văn minh, đừng chửi bậy như dân trộm cắp mạt hạng. Mình là người đồng hương với nhau.

 26. Viet Hoang viết:

  Sao ban ko noi dau duoi vay?ai la ng dung dang sau lat do cp uk?ai la ke muon bao vay nga bang moi cach?putin ko phai la thang ngu khi de lang gieng minh tro thanh ke thu va cung la moi nguya hiem cho dat nuoc khi uk gia nhap nato.noi that ban noi ngu vkl

 27. Vinh Nguyen viết:

  Thôi Viet Hoang đi ra nhóm khác mà tranh luận ,nếu không chịu trao dồi sự hiểu biết, và tập đánh tiếng việt có dấu cho thành thạo đã rồi tranh luận.

 28. Đào Hiếu viết:

  16 triệu đô để mua vũ khí của Nga.

 29. Ném bao nhiêu tiền cho đủ vào cái thùng không đáy của chính quyền Ucraina hiện nay? Mỹ là kẻ thực dụng & chỉ “ném” khi và chỉ khi con bài Ucraina còn có giá cho Hoa Kỳ. Còn EU? EU thì còn đâu đủ sức & đang gồng mình đối phó với vấn đề của riêng mình, 1/2 EU đang bị chia rẽ bở không đồng ý tiếp tục o bế Nga, trong đó Hy Lạp ngày một xích lại gần Nga – nỗi lo mât ăn mất ngủ của nhiều nhà lãnh đạo chủ chốt…

 30. Do Van Thai viết:

  USA cũng một mình chống chọi cả tg đây! Hổ già sẽ bị sói bầy ăn thịt thôi. Căng nó ra mà tẩn mọi chỗ mọi nơi chẳng trụ được lâu đâu chỉ đừng để H – bomb WAR sẩy ra! TQ , An Độ Ỉran… các nước Á châu có kém gì ?

 31. Con số chưa nói lên điều gì!

 32. Hoang Xuan Hung viết:

  Giả vờ là cừu đấy .

 33. Pham Vu Nguyen viết:

  javelin vào thì nhiều thứ hay ho khác của Nga lợn cũng sẽ vào theo

 34. Mình thực sự thấy Viet Hoang đáng thương vì thông tin bị zombied bởi thông tin theo định hướng của Nga hoặc vài trang của VN trích dịch từ .RU mà ra. Giờ này mà bạn vẫn cứ nói mấy câu như ghi âm sẵn từ truyền thông Nga dối trá. Bạn hãy đến Ucraina một lần và chứng kiến họ sống thế nào, tạo sao họ vùng lên làm cách mạng, ai bao vây nước Nga ? Cái điều y hệt ấy dân VN mình nghe mãi hồi những năm 78-79. Nào là VN ” tiểu bá”, ” xâm lấn ” Trung quốc và TQ buộc phải ” tự vệ xạ kích” , ” tự vệ chống trả”… để bù lu cho hành động ăn cứop bẩn của mình. Bạn dành 1 chút nơ ron thần kinh để nghĩ thôi: ai đời đi chọc, ném đá nhà một cái thằng to xác hơn, mạnh hơn, cơ bắp hơn, đầy quá khứ bất hảo, đi tù về ? Thời đại bây giờ là thời đại của thông tin. Tự tìm hiểu và rút ra kết luận cho riêng mình. Cứ cuồng lên vì yêu mến theo kiểu Putin là nhất, đánh rắm cũng thơm rồi chửi bới lung tung là ko văn minh. Cái gì ra cai nấy. Nền văn hóa Nga, con ngừoi Nga và những thành tựu mà họ cốn ghíen cho nhân lọai xứng đáng được kính trọng. Còn lãnh đạo của họ gây hấn, chèn ép các dân tộc nhỏ hơn mình, độc tài, bóp nghẹt tự do báo chí, ngôn luận, đầu độc hay bỏ tù đối lập… như hiện nay chỉ đẩy đưa nc Nga bị thế giới văn minh ghẻ lạnh và cô lập.

 35. Kiem Xuan Hoang viết:

  Có những Mem cmt nhưng chẳng hiểu mình cmt gì… thiếu ngôn ngữ. Người ta nói 16 triệu nhưng kể cả 16 triệu cũng chưa chắc đưa tiền mặt. Nghe nhưng chẳng suy nghĩ thì đầu 1 tịt rồi còn gì mà cmt… Tôi thì nghĩ 16 triệu đó sẽ là ra-đa chống cối, hay loại vũ khí gì đó rất hiệu nghiệm mà Ukr đang cần… Hiển nhiên với số tiền 16 triệu này người ta ém ũ khí vào đó trị giá 160 triệu hoặc hơn… Ngôn ngữ ngoại giao và chính trị không như ngôn ngữ của ta… Cố mà gõ vào đầu vài gõ cho tỉnh ngộ! Người ta cho cái cần câu cá chứ không như bạn chỉ chực chờ người ta cho con cá để nhậu bia, xong rồi lại đòi…

 36. Vu Hoang Hung viết:

  Ko phải poo chống lưng. Liệu mấy anh thợ mỏ có thể tồn tại đc ko? Câu trả lời sẽ vẫn chia làm 2 ý. Nếu là não người sẽ là ko thể. Nếu là não động vật sẽ là có thể. Cãi nhau làm gì.

 37. Viet Hoang viết:

  tao o uk 10 nam nay roi.bon may ko biet thi dung co to ra tri thuc.noi chung nhung thang pho my tu tuong luc nao cung chong nga.chan nc voi bon may

 38. Ở chau Au đến 50 năm mà ko chịu trau dồi kiến thức, ko chịu học hỏi, suy nghi…cũng ko nói lên điều gì bạn ạ, lại còn tục tĩu thì thà làm anh nông dân chất phác xa hội còn kính trọng bằng vạn.

 39. Kiem Xuan Hoang viết:

  Các cmt của Nguyen Truong Sa khác biệt về sự hiểu biết sâu sắc vấn đề và phong thái văn hóa cao. Quá đủ cho những Mem muốn hiểu biết nếu như não ko có vấn đề gì…

 40. Việt Hoàng viết:

  Mỹ không cấp vũ khí và tiền bạc nhiều cho Ukraine là vì muốn lún Putin một chút để ông ta dừng cuộc chiến chứ không phải Mỹ sợ Putin hay bỏ rơi U.

 41. Kiem Xuan Hoang viết:

  Ko phải Mỹ muốn lún, và thiết nghĩ chẳng ai muốn lún, kể cả EU, hay vn… Vấn đề là ở chỗ nếu Mỹ tham gia mạnh mẽ và trực tiếp vào thì sẽ bùng nổ cuộc chiến toàn cầu. Liệu Bạn có mong muốn cái đó không chứ chưa nói tới các quốc gia Châu Âu! Đó là chết chóc và hủy hoại cả Thế giới, chứ không riêng gì Ukraina. Tỉnh tào đầu óc là phải nghĩ tới cái đó… Đừng rút dao ra đâm người rồi sau đó là bạo loạn… Yanukovich hùng hổ cho công an đánh đám sinh viên ngày 30 tháng 11 năm 2013 và cuối cùng thì sao? Chẳng trách xã hội ta cứ động tí là dao kéo… rồi cả họ xông ra đánh nhau tùm lum…

 42. Quoc Son Le viết:

  Cái giá quá bèo để bảo vệ lợi ích Mỹ.

 43. Thanh Cong viết:

  Uk oi! da thay tham don chua ?

 44. Tớ không am hiểu gì cả nhưng nhìn các khuôn mặt của Tổng thống Nga, Thủ tướng Đức, Tổng thống Pháp, Tổng thống Mỹ thì lành ít dữ nhiều cho Ukraine. Sau khi cân bằng được lợi ích của các bác sovanh này thì đất nước tươi đẹp và những con người hiền hòa, đẹp đẽ sẽ vô cùng thảm thương. Mong sao sớm có giải pháp hòa bình, có mất thêm một chút lãnh thổ nữa thì cũng đành, chứ cứ dằng dai như thế này thì nhân dân kiệt quệ, không gượng nổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề