Không quân Nga nhận thêm máy bay mới

Không quân Nga đã nhận thêm máy bay ném bom Su-34 được nâng cấp và máy bay chiến đấu Su-35S, nhà sản xuất Sukhoi khẳng định hôm thứ Năm. Các lô hàng máy bay là một kết quả trực tiếp trong kế hoach hiện đại hóa Quân đội Nga của Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo bộ phận truyền thông của hãng Sukhoi họ đã giao 2 máy bay tiêm kích – ném bom Su-34 cho Không quân Nga tại nhà máy Novosibirsk vào ngày 16.7. Ngoài ra, Sukhoi cũng cam kết giao 14 chiếc Su-35S cho Không quân Nga trong năm 2015.

Nhà máy của Sukhoi ở thành phố Novosibirsk Nga sẽ tiếp tục sản xuất máy bay ném bom Su-34 và Su-35S cho đến năm 2020, theo tin từ Sukhoi trích dẫn trên hãng Tass, tuy nhiên chưa rõ số lượng máy bay chiến đấu Su-35S sẽ được sản xuất là bao nhiêu. Không quân Nga thông báo sẽ nhận được tổng cộng 126 máy bay mới trong năm 2015.

“Máy bay được sản xuất theo đơn đặt hàng của Nhà nước về kế hoạch cung cấp cho lực lượng không quân Nga trong Chương trình Vũ khí Nhà nước giai đoạn 2011-2020. Việc cung cấp thêm các máy bay hiện đại sẽ giúp Quân đội Nga hiện đại hóa sâu lực lượng vũ trang và giúp Công ty Sukhoi cũng như các doanh nghiệp phụ trợ đảm bảo khối lượng công việc ổn định trong dài hạn.” Theo tin từ truyền thông nhà nước Nga – Tass.

Nâng cấp giúp Su-34 đạt tốc độ nhanh hơn và phạm vi tác chiến rộng hơn. Cũng theo tuyên bố các máy bay chiến đấu SU-35S đã được “cải tiến sâu” với “đặc tính bay tốt hơn”, nhưng không cung cấp chi tiết cụ thể.

Lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng và nâng cấp, họ đã tiến hành các cuộc tập trận khắp nơi trên thế giới trong mấy tháng gần đây ngay cả khi lãnh đạo phương Tây tỏ ra lo ngại về các hoạt động quân sự được tăng cường của Moscow tại Đông Âu. Cả hai Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ đã trừng phạt kinh tế chống lại nước Nga vì hỗ trợ quân ly khai Nga trong xung đột phía đông Ukraine.

Bất chấp những lời chỉ trích của quốc tế, ông Putin tuyên bố hồi tháng Ba dành hơn 21 nghìn tỷ rúp tương đương 340 tỷ USD để hiện đại hóa quân sự của nước này, theo tin từ Reuters. Đến đầu tháng bảy, con số này đã tăng lên xấp xỉ 600 tỷ USD, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yuri Borisov cho biết. Lực lượng không quân được mở rộng và hiện đại hóa cũng như đầu tư cho xe tăng Armata T-14 được coi là một phần chính trong chương trình hiện đại hóa quân sự của ông Putin.

Theo Ibtimes


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề