Quân đội Ukraine: Phiến quân lợi dụng lệnh ngừng bắn để tập hợp

Quân đội Ukraine hôm qua cho biết lệnh ngừng bắn đã được thực hiện đầy đủ tại miền Đông qua đêm, nhưng cảnh báo rằng quân nổi dậy ủng hộ Nga đã sử dụng cuộc ngưng bắn để tập hợp cho các cuộc tấn công mới vào vị trí của chính phủ.

Bạo lực giảm cùng với động thái của cả hai bên khi rút vũ khí hạng nặng lui về phía sau đã làm hy vọng vào thỏa thuận ngừng bắn hai tuần tuổi được thực hiện.

Phát ngôn viên quân đội Ukraine – Lyshenko cho biết “Để đánh lừa đại diện OSCE, phiến quân đang di chuyển thiết bị quân sự từ tiền tuyến … và đưa nó trở lại vào ban đêm”.

“Có dấu hiệu kẻ thù đang chuẩn bị cho cuộc tấn công lớn”  khi đề cập đến mục tiêu là thành phố cảng lớn nhất miền Đông Mariupol.

Trong đêm không có pháo kích nhưng phiến quân đã bắn phá các vị trí quân chính phủ 34 lần vào thứ 7 làm bị thương tám binh sĩ – theo ông Lyshenko.

Theo chiều trái ngược phiến quân đã cáo buộc lực lượng Ukraine đã bắn súng cối và tên lửa vào khu vực Donetsk 26 lần trong 24 giờ qua, theo dịch vụ báo chí DAN.

Chỉ huy phiến quân Senior Eduard Basurin nói thêm ngày hôm nay họ tiếp tục quá trình thu hồi vũ khí hạng nặng từ các tuyến dưới sự theo dõi của OSCE – DAN báo cáo.

Tổ chức OSCE có nhiệm vụ giám sát việc thực hiện thỏa thuận hòa bình cho biết họ đã theo dõi , đó là giám sát việc thực hiện các thỏa thuận hòa bình, cho biết vào thứ bảy họ đã theo dõi phiến quân kéo các thiết bị quân sự lui về phía sau và sẽ kiểm tra hàng ngày để xem có các loại vũ khí còn lại trong khu vực.

Họ cũng cho biết đã quan sát thấy hai đoàn xe rút lui vào khu vực Luhansk tuy nhiên ly khai đã cấm nhiệm vụ giám sát đặc biệt đoàn xe đến điểm kết nối cuối cùng của họ”.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề