Nguồn tin quân sự: Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục pháo kích vào Syria

Reuters – Pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn đáp trả “bằng hiện vật” vào Syria, đánh dấu ngày thứ tư liên tiếp pháp kích qua biên giới. Theo nguồn tin quân sự cho biết.

Trước đó Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo chiến binh dân quân người Kurd ở miền bắc Syria sẽ phải đối mặt với “đòn đáp trả dữ dội nhất” nếu họ làm mọi cách để giành quyền kiểm soát một thị trấn sát biên giới. Đồng thời cáo buộc Nga không kích bằng tên lửa làm 14 thường dân thiệt mạng. Vẫn chưa có thông tin cụ thể về cuộc pháo kích vào hôm nay.

Dưới sự hỗ trợ từ các cuộc đánh bom của Nga và lực lượng dân quân Shiite do Iran hậu thuẫn đã giúp cho Quân đội Syria tiến về biên giới cách Thổ Nhĩ Kỳn 25 km.

Tổ chức YPG dân quân người Kurd, mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là một lực lượng nổi dậy thù địch, đã tranh thủ khai thác tình hình khi họ nắm giữ nhiều lãnh thổ từ tay ​​phiến quân Syria để mở rộng sự hiện diện theo dọc theo biên giới.

Gần 50 thường dân bị thiệt mạng khi tên lửa bắn vào ít nhất năm cơ sở y tế và hai trường học trong khu vực của quân phiến loạn Syria hôm thứ Hai, theo Liên Hiệp Quốc, đồng thời tổ chức cao nhất thế giới lên án đây là các cuộc tấn công vi phạm trắng trợn luật  pháp quốc tế.

Ngày hôm qua ít nhất 14 người đã thiệt mạng tại thị trấn Azaz, phía bắc Syria, đây là thành trì cuối cùng của quân nổi loạn gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi tên lửa trúng đã bắn trúng một bệnh viện dành cho trẻ em và một trường học dân tị nạn đang tạm trú.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề