Poroshenko: Tổng thống Mỹ chấp thuận cung cấp vũ khí phòng thủ cho Ukraine

Xem cuộc phỏng vấn độc quyền Poroshenko trên TSN.ua. trực tuyến EU, Mỹ và các quốc gia khác sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong cuộc đấu tranh cho chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, bao gồm – vũ khí, nếu cần thiết.

Đây là tuyên bố của Tổng thống Poroshenko trong một cuộc phỏng vấn độc quyền cho kênh “1 + 1”, dịch vụ báo chí của người đứng đầu nhà nước cho biết.

“Nếu bắt đầu một vòng mới xâm lược chống lại Ukraine, tôi có thể tự tin nói rằng ngay lập tức chúng ta có được vừa là vũ khí sát thương, vừa là một làn sóng mới của các biện pháp trừng phạt chống lại kẻ xâm lược . Chúng ta sẽ hành động kiên quyết và phối hợp “ – Tổng thống cho biết

Poroshenko cũng nói rằng Ukraine có các hợp đồng với một số quốc gia EU về việc cung cấp vũ khí, bao gồm vũ khí sát thương, và cũng nhắc lại rằng các lệnh cấm vận của EU chính thức về cung cấp vũ khí cho Ukraine đã được gỡ bỏ.

Đồng thời, Poroshenko gọi quyết định định mệnh của Tổng thống Hoa Kỳ để cung cấp vũ khí phòng thủ cho Ukraine, trong đó bao gồm các loại xe bọc thép, các phương tiện bay không người lái chiến thuật và các trạm kỹ thuật phản pháo. Theo ông, các nguồn kỹ thuật này tăng độ chính xác và hiệu quả của vũ khí Ukraine, còn các camera ảnh nhiệt và radar để phát hiện sự di động  sẽ giúp chống lại các nhóm trinh sát và phá hoại của kẻ thù.

“Sự khác biệt giữa vị trí của Ukraine và vị thế của Nga là gì ? Người ta tin tưởng ở Ukraine, bởi vì Ukraine rõ ràng và nghiêm túc thực hiện đầy đủ tất cả các thỏa thuận mà nó đã cam kết ” – người đứng đầu nhà nước cho biết.

Tuy nhiên, theo Poroshenko, Ukraine không nới lỏng khả năng phòng thủ của mình .

“Chúng ta sử dụng thời gian này để sửa chữa các thiết bị hư hỏng. Bây giờ đang cấp tập luyện tập quân sự  , xây dựng các tuyến phòng thủ chống tăng, những hướng có nhiều nguy cơ thì xây dựng các công trình kỹ thuật, cài mìn theo các kế hoạch và dự án mới ”  – Poroshenko nói.

Lưu ý rằng cuộc phỏng vấn độc quyền với Poroshenko trên kênh truyền hình “1 + 1” sẽ được phát sóng vào ngày Thứ 6 ngày 13 Tháng 3 vào lúc 20:05.

N.V

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề