Nga sắp giao 5 xe ủi B14 cho Công binh Việt Nam

Tập đoàn máy kéo và máy công trình Chelyabinsk (CTZ, thuộc tập đoàn Uralvagonzavod) sắp giao 5 xe ủi đất B14 cho Công binh Việt Nam, theo TASS ngày 23.9.

Theo đại diện hãng chế tạo máy kéo Chelyabinsk thì máy móc đã ráp xong, khách hàng đã chấp nhận và giờ thiết bị sẽ giao cho đối tác VuTrak của Việt Nam. Năm chiếc xe ủi B14 này sẽ được VuTrak giao cho Công binh Việt Nam sử dụng để làm đường.

Những xe ủi của Chelyabinsk sẽ tham gia vào việc làm tuyến cao tốc chiến lược dọc biên giới Lào, theo thông cáo báo chí của Chelyabinsk.

Theo kế hoạch, 5 chiếc xe ủi đất này sẽ được chuyển đến St. Petersburg rồi đưa lên tàu đến cảng Hamburg của Đức, bốc sang tàu khác để về Hải Phòng.

Công binh Việt Nam đã sử dụng nhiều loại máy móc của Chelyabinsk từ những năm 1960, từng mua loại máy ủi B12 hoạt động tốt ở vùng đá sỏi.

B14 được cho là có khả năng hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt (nhiệt độ chênh lệch ±50°С), động cơ diesel 230 mã lực, thích hợp trong các công trình từ hầm mỏ đến làm đường, với lưỡi xúc mạnh, lớn (ngang 3,73 m, cao 1,5 m, xúc được khối đất đến 7,5 m3).

Nga sắp giao 5 xe ủi B14 cho Công binh Việt Nam - ảnh 2
Nga sắp giao 5 xe ủi B14 cho Công binh Việt Nam - ảnh 3
Nga sắp giao 5 xe ủi B14 cho Công binh Việt Nam - ảnh 4
Mẫu xe ủi đất B14 của Chelyabinsk

Theo tin nóng TNO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề