Ở Kharkov, đã xếp ” phần kỷ lục Ukraine” vì tưởng niệm và Hòa bình

Thành phố Kharkov đã trở thành phần của một dự án khủng mang tên ” Bồ câu của tưởng niệm và hòa bình”. Hành động toàn Ukraina lập tức lan tỏa đến một số khu vực trong nước.

Vấn đề rất đơn giản: trên hàng ngàn con chim bồ câu giấy, những người mong muốn đã viết tên người thân của họ, những người quen biết – các cựu chiến binh và tất cả những ai đã hy sinh để bảo vệ quê hương của mình.

“Bồ câu – đó là một biểu tượng của linh hồn, nó tượng trưng cho linh hồn của những người bảo vệ gìn giữ chúng ta. Chim bồ câu cũng là một biểu tượng của hòa bình. Chúng tôi đã quyết định làm bồ câu giấy từ những lá thư sẽ là một phần của quá trình truyền cảm “, – ông Alexei Nawrocki, trợ lý đồng chủ tịch của nhóm đại biểu ” Hồi sinh “Vitaly Homutynnik.

МИР 082

Trong hành động, được sáng tạo khởi xướng bởi nhóm nghị viện quốc hội “Hồi sinh” , đã có hơn 10.000 người dân Kharkov tham dự. Trong số đó có những người bằng kinh nghiệm của chính mình biết thế nào là mất bạn bè trong trận chiến. Vladimir Rudenko, nhớ lại khi chiến tranh bắt đầu, ông chỉ mới 12 tuổi nhưng những năm khủng khiếp đó, ông đã phải chịu đựng như một người đàn ông trưởng thành.

“Tôi luôn luôn mong muốn những ngày lễ này. Một năm sống trôi qua và ăn mừng chiến thắng tiếp – đây là hạnh phúc. Tôi có 5 đứa con và 19 đứa cháu. Tôi biết chính xác rằng chiến tranh là không cần thiết. Nó là một tội lỗi. Đặc biệt như bây giờ, khi ông bố bắn người con trai , không nên như vậy. Ukraine cần hòa bình. “- Vladimir Rudenko nói.

МИР 135

Còn đây Rose Semyenovna  mới chỉ có 6 tuổi khi cuộc chiến bắt đầu. Là một cô gái nhỏ, bà cũng đang nhớ lại những năm khủng khiếp của chiến tranh. Để tồn tại, bà đã phải ăn lá.

“Tôi  đã rơi vào đúng trung tâm chấn động của các sự kiện. Chúng tôi sống ở vòng cung Orel-Kursk. Đã phải sơ tán. Và sau đó chúng tôi trở về với đống đổ nát. Đã xảy ra nạn đói khủng khiếp. Tôi đã ăn cỏ lá và hoa … thật là khủng khiếp khi hôm nay nhớ lại. Nhưng muốn gì thì muốn, đó là chiến thắng của chúng ta và chúng ta không nên quên điều đó. Vâng, có những người không quên về cựu chiến binh và về chúng tôi “- bà Rosa Rusakova chủ tịch hội cựu chiến binh quận Frunzenskgo thành phố Kharkov nói bằng một giọng nói run rẩy .

Bà Roza Semenovna đã mất những người thân của mình trong cuộc chiến tranh này, tên của họ, bà đã ghi trong một thông điệp giấy.

Vào cuối buổi của phong trào hành động tất cả các “bồ câu” giấy  sẽ gửi đến Kiev, ở đó họ sẽ lắp ghép gắn vào một cái khung kim loại để kỷ niệm nhân ngày 09 tháng Năm.

МИР 150

“Đây là nghệ thuật sắp đặt lớn nhất để vinh danh những người lính đã ngã xuống. Hy vọng rằng nó sẽ được vào sách kỷ lục Ukraine “, – ông Alexey Nawrocki nói.

Người dân Mariupol cũng sẽ được thấy hồ sơ dự án nghệ thuật, nơi tác phẩm điêu khắc sẽ có mặt vào mùng 01 tháng 6, để hỗ trợ tất cả các nhân vật trước đây và hiện bây giờ.

V.N


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề