Cái gì đứng sau cuộc chiến ở Marinka. Cuộc phỏng vấn Semechenko

Semechenko trả lời các câu hỏi của Korrespondent về việc phục hồi các trận đánh ở Marinka.

Semechenko, phó chủ tịch thứ nhất ủy ban quốc hội về các vấn đề an ninh quốc gia và quốc phòng, bình luận tình hình diễn ra thời gian cuối ở vùng ATO. Bài phỏng vấn được đăng trên số 23 tạp chí Korrespondent ra ngày 12/6/2015.

1. Cái gì đứng sau các vụ tấn công của ly khai gần Marinka?

– Đấy chỉ là các trận đánh thăm dò. Những cuộc thăm dò tương tự bây giờ diễn ra ở các địa điểm khác nhau. Ở tỉnh Lugansk và ở vùng Shirokino. Các điểm nóng có thể – vẫn là vùng Marinka, Schasche, Stanisa Luganskay, Popasnaya.

 2. Có thể phá vỡ hay ảnh hưởng đến kết quả của vòng đàm phán tiếp theo của hiệp ước Minsk?

— Tôi nghĩ rằng hiệp ước Minsk – đấy là một phần chiến lược của Nga. Trong thời gian đó, các chiến binh tập trung vũ khí, xây dựng các điểm cố thủ bê tông. Cho nên  không có ý nghĩa gì để phá vỡ nó. Đấy là cơ hội để gây áp lực chính trị lên Ukraine. Tấn công quân sự – đàm phán, tấn công tiếp – đàm phán. Và cứ vậy cho đến khi Nga nhận được cái mà nó muốn.

3. Việc phục hồi lại các hoạt động quân sự toàn diện là không thể tránh khỏi?

— Trên thực tế không ai có thể biết được. Việc này có khả năng. Và Ukraine cần phải sẵn sàng với những phát triển như vậy của tình hình. Cần phải hiểu rằng không có cải cách, không có việc xây dựng một quân đội hiệu quả thì ngừng bắn đêm lại cho chúng ta lợi ích ít hơn là cho ly khai.

4. Có bao nhiêu binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong các trận đánh ở Marinka?

— Các thông tin này bị giữ bí mật. Chúng tôi chỉ có thông tin chính thức. Tôi không thể khẳng định được rằng nhiều hơn hay ít hơn. Tôi cũng không thể nói số lượng thiệt mạng chung là bao nhiêu. Tôi chỉ biết về Ilovaysk và chiến dịch Debansevo.

5. Lãnh đạo Bộ tổng chỉ hay cần phải làm gì để không cho phép ly khai tiến sâu vào lãnh thổ kiểm soát bởi quân đội Ukraine?

— Từ chức và những đường cho những đại tá trẻ, những người thể hiện mình như những người chỉ huy hiệu quả. Có thể tiến hành các trò chơi chiến lược, chiến thuật để xác định ai xứng đáng lãnh đạo Bộ tổng chi huy. Vâng và bản thân Bộ TCH như là một hệ thống chúng ta không cần đến. Nó bị biến đổi rất nhiều.

Bộ phận trung sĩ cũng rất quan trọng. Nó ảnh hưởng lớn đến điều khiển quân đội. Rất tiếc, hệ thống huấn luyện trung sĩ đã bị tan rã sau Liên Sô. Các vấn đề về liên lạc, máy bay không người lái và chống lại máy bay không người lái…. Nhưng những cái đó chỉ là thứ yếu. Ban đầu – các vấn đề về chỉ huy và hậu cần. Mối quan hệ giữa Bộ quốc phòng, Bộ Nội vụ và Vệ binh quốc gia cũng rất quan trọng. Đó là gót chân Asin của chúng ta.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Cái gì đứng sau cuộc chiến ở Marinka. Cuộc phỏng vấn Semechenko”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề