Học sinh Ukraina sẽ được dạy không xếp loại

Hệ thống mới nhất, trong đó chuyên gia cung cấp, dựa trên sự phân chia bình đẳng của những thành tựu giáo dục

Hệ thống giáo dục ở Ukraina yêu cầu những thay đổi cấp bách không chỉ ở cấp kinh phí, việc rà soát các tiêu chuẩn và sự ra đời của thử nghiệm. Vấn đề chính cho phần lớn các học sinh và giáo viên vẫn còn là đánh giá điểm số. Trong một cuộc phỏng vấn với báo “thời mới” người đồng sáng lập và là giám đốc phát triển chiến lược của trường tư thục “Athens” Alexey Grekov cho biết.

Theo chuyên gia, hầu hết trẻ em sợ có được một dấu ấn tiêu cựciểm kém), vì vậy chúng nó khá hiếm để thấy các niềm vui, khi chúng đi học về. “Prom Night” – là một hỗn loại khác nhau. Lấy những con số từ sự thành công của đứa trẻ không thể được”, – Grekov cho biết.

Hệ thống mới nhất, trong đó chuyên gia cung cấp, dựa trên sự phân chia công bằng của những thành tựu giáo dục. Nó bao gồm bốn thành phần. Phần thứ nhất – đó là những kiến thức bản thân cho mình, tất cả những gì cần phải nhớ cho một tương lai thành công đấy là: các định lý, những từ nước ngoài, các tiên đề, và những định nghĩa.

Phần tiếp theo liên quan đến việc nhận được các kỹ năng. Giáo viên sẽ đưa vào tài khoản các hành động lặp lại, giúp học sinh mang đến tính tự động và không phải suy nghĩ lần sau khi thực hiện chúng. Ví dụ, như trong việc giảm phân số.

Các thành phần quan trọng, ông cũng cho kiểm tra thử nghiệm thông thường trong chế độ “câu hỏi và câu trả lời”, nhưng ở đây cần thiết phải chú ý hoàn toàn vào tốc độ phản ứng của học sinh.

Và nặng nhất trong hệ thống giáo dục ông Grekov cho đó là cái gọi là những “thuật toán mở” – là dàn dựng những vấn đề logic có giải pháp sẽ đòi hỏi không chỉ là tiếp thu các kiến thức mà còn những kỹ năng thực tiễn và kinh nghiệm cuộc sống.

“Kết quả của quyết định có thể sẽ sai. Cái đó không quan trọng. Câu hỏi mở có thể hoàn toàn không có “câu trả lời” đúng”, – giáo viên cho biết.

Tẩu Vi (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề