199 tập đoàn lớn nhất Nga được hỗ trợ vốn

Nga đã đưa 199 công ty lớn vào danh sách “những doanh nghiệp đủ điều kiện” trong chiến lược nhà nước hỗ trợ, theo kế hoạch của chính phủ nhằm cải thiện nền kinh tế ốm yếu, theo tin từ Bộ Kinh tế.

Nga đang trượt theo hướng suy thoái và Moscow đã đưa ra một kế hoạch hỗ trợ  hứa hẹn chống khủng hoảng đối với các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế nhưng không đưa ra nhiều chi tiết trong việc cắt giảm chi tiêu.

Theo Bộ kinh tế Nga lợi nhuận từ 199 doanh nghiệp chiếm 70 phần trăm tổng thu nhập quốc dân của đất nước và họ sử dụng lực lượng lao động người Nga chiếm hơn 1/5 dân số tại các nơi làm việc trong lãnh thổ Nga.

Trong danh sách này bao gồm những người khổng lồ về năng lượng như Gazprom, Lukoil, Rosneft, Transneft và Novatek; các nhà bán lẻ X5, LENTA và Auchan; sản xuất phân bón Acron; các công ty khai thác mỏ Alrosa và Norilsk Nickel; khai thác di động Vimpelcom và Megafon và rất nhiều tập đoàn công ty khác.

Nhà sản xuất thép Severstal và Evraz, tập đoàn nông nghiệp Rusagro, nhà sản xuất nhôm Rusal, hãng sản xuất xe tải Kamaz, nhà sản xuất thép Mechel  và tập đoàn năng lượng hạt nhân Rosatom cũng nằm trong danh sách cùng với một số hãng hàng không và sân bay.

Các công ty trong danh sách sẽ được nhà nước ưu tiên hỗ trợ vốn tuy nhiên không rõ những tiêu chí sẽ được hỗ trợ nếu áp dụng.

Thanh Trúc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề